Thuế tiền điện tử 20% là vấn đề quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc sắp tới

Các ứng cử viên và ứng cử viên có thể có trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc kêu gọi trì hoãn kế hoạch đánh thuế tài sản ảo – hiện đang được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 1 – nhằm thu hút các cử tri thế hệ Z và thế hệ trẻ.

Các nhà lập pháp từ cả đảng dân chủ cầm quyền và đảng đối lập đã lên tiếng phản đối việc đánh thuế thu nhập đối với tài sản ảo bắt đầu từ tháng 1 năm 2022. Lee Jae-myung, ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ, cho biết vào tháng 5 thuế tài sản ảo cần bắt đầu năm sau, trong khi Hong Jun-pyo, một thành viên của đảng bảo thủ tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống, cũng chỉ trích chính sách thuế là thiếu nhạy cảm, nói rằng nó sẽ làm ngược lại ngành công nghiệp này. Hơn nữa, đã có bốn đề xuất của các nhà lập pháp khác để đẩy lùi mức thuế thu được từ tiền điện tử.

Các nhà đầu tư ở độ tuổi 20 và 30, có tỷ lệ sở hữu tài sản ảo cao hơn so với các nhóm tuổi khác, đã phản đối mạnh mẽ luật thuế tiền điện tử kể từ khi ban hành. Số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử ở độ tuổi 20 và 30 chiếm gần 60% tổng số các nhà đầu tư vào bốn sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc trong quý đầu tiên của năm nay, theo dữ liệu từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng chương trình nghị sự chính trị về đánh thuế thu nhập tài sản ảo đang nổi lên như một biến số quan trọng trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ quyết định phiếu bầu của những người ở độ tuổi 20 và 30.

Cha Dong-jun, giáo sư kế toán thuế tại Đại học Kyungbok, nói với Forkast. Quốc hội sẽ xem xét các dự luật đề xuất hoãn đánh thuế tài sản ảo vào tháng 12 này, trùng với mùa bầu cử trước. Cha nói: “Tôi nghĩ có một cơ hội tốt để luật thuế thực sự được đẩy lùi. Cả hai đảng sẽ không làm bất cứ điều gì có nguy cơ mất phiếu bầu.”

Hiện tại, luật thuế sửa đổi của Hàn Quốc quy định thu nhập từ tài sản ảo trị giá 2,5 triệu won (khoảng 2.105 đô la Mỹ) phải bị đánh thuế ở mức 20% bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Thông báo đã gây ra tranh cãi, với các nhà đầu tư cho rằng việc đánh thuế là không công bằng, vì thu nhập tiền điện tử sẽ bị đánh thuế trên 2,5 triệu won, trong khi thuế 20% đối với lãi vốn cổ phiếu dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2023 ở mức 50 triệu won, khoảng 42.100 đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giá XRP đối mặt với mức kháng cự ở mức 1,2 đô la, mức quan trọng cho đà tăng

Bài viết kế tiếp

Shiba Inu đã sẵn sàng tập hợp sau khi tung ra 10.000 NFT trên ShibaSwap

Bài viết liên quan