Tesla lỗ 51 triệu USD do giá bitcoin giảm trong quý 3 năm 2021

Tesla đã công bố lợi nhuận 1,3 tỷ đô la từ việc mua lại Bitcoin vào đầu năm 2021, nhưng trong quý 3 năm nay đã ghi nhận khoản thiếu 51 triệu đô la do giá trị của tiền điện tử chính giảm tạm thời.

Nhà sản xuất ô tô điện đã báo cáo doanh thu trong quý 3 năm 2021 tăng 57% từ 8,77 tỷ USD lên 13,76 tỷ USD. Lợi nhuận ròng trong quý là 1,62 tỷ đô la.

Điểm yếu đối với công ty hóa ra là các tài sản tiền điện tử đã mua trước đó, bị thiệt hại tổng cộng 51 triệu đô la do sự giảm giá tạm thời của Bitcoin. Do đó, số tiền mà Tesla đầu tư đã giảm từ 1,31 tỷ đô la tiền điện tử xuống còn 1,26 tỷ đô la. Nếu nói về quy mô sản xuất, thì trong quý 3 năm 2021, nhà sản xuất ô tô đã cố gắng nâng công suất để tung ra dây chuyền lắp ráp hơn 238.000 xe điện và cung cấp hơn 240.000 xe ô tô, đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động 14,6%.

Trong hai quý vừa qua, công ty đã chọn không thực hiện giao dịch với Bitcoin, với lý do các khía cạnh môi trường đi ngược lại hướng đi của gã khổng lồ công nghệ. Vào tháng 2 năm 2021, Elon Musk thông báo rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, nhưng đến tháng 4, họ đã bán 10% tổng số. Mặc dù bản thân Musk đã nói rằng từ nay về sau, gã khổng lồ công nghệ không có kế hoạch “loại bỏ” nguồn dự trữ tiền kỹ thuật số của mình.

FASB tin rằng nếu Tesla định nghĩa tiền điện tử là “tài sản vô hình có tuổi thọ không giới hạn”, thì FASB cam kết sẽ nhanh chóng đăng ký giảm giá Bitcoin. Tất nhiên, chúng ta đang nói về các trường hợp khi tài sản tiền điện tử chính của thị trường giảm xuống dưới mức giá mà công ty mua lại nó.

Vào tháng 7 năm 2021, Musk đã nhấn mạnh rằng do “sự di cư của những người khai thác Trung Quốc” và các yếu tố khác, tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin đã bằng 50% hoặc thậm chí vượt quá giá trị này. Do đó, trong tương lai, công ty có thể thu được số lượng BTC thậm chí còn lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quỹ hưu trí AUM trị giá 5,5 tỷ đô la mua Bitcoin và Ether vì họ không thể “bỏ qua” nó nữa

Bài viết kế tiếp

Ghana muốn cho phép thanh toán ngoại tuyến cho e-cedi CBDC của mình

Bài viết liên quan