Tesla đã kiếm được 1,3 tỷ đô la từ Bitcoin nhưng không giảm giá trong quý 3

Sự mạo hiểm của Tesla vào thị trường bitcoin vào đầu năm nay đã trả cổ tức với lợi nhuận chưa thực hiện lên tới hàng tỷ đô la theo giá hiện tại.

Elon Musk đã đánh một canh bạc lớn khi công ty Tesla của ông mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Giêng. Vào thời điểm mua, người ta ước tính rằng BTC đang giao dịch ở vùng thấp 30.000 đô la.

Tesla đã bán khoảng 10% số bitcoin dự trữ của mình trong quý 2 trong một động thái giúp tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la. Công ty vẫn nắm giữ ước tính 43.200 BTC theo BitcoinTreasaries.

Số BTC còn lại đó hiện trị giá ước tính 2,8 tỷ đô la, mang lại cho công ty khoản lợi nhuận chưa thực hiện là 1,3 tỷ đô la. Giá trị cổ phiếu nắm giữ đã tăng 86% kể từ lần mua ban đầu.

Tesla là công ty nắm giữ bitcoin lớn thứ hai sau MicroStrategy, nắm giữ 114.041 BTC trị giá ước tính 7,4 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Không có giao dịch mua BTC nào nữa trong Quý 3

Theo báo cáo tài chính quý 3, tổng doanh thu của Tesla đã tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Nó báo cáo doanh thu là 13,7 tỷ đô la trong kỳ, tương đương với lợi nhuận gộp là 3,6 tỷ đô la, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Tesla cho rằng sự tăng trưởng này là do tăng trưởng sản lượng xe và giảm chi phí.

Đáng chú ý, không có thêm giao dịch mua bitcoin nào trong khoảng thời gian này. Công ty đã tính khoản phí tổn thất là 51 triệu đô la trong quý thứ ba để tính cho các khoản nắm giữ BTC hiện có của mình.

Các quy tắc kế toán tài sản kỹ thuật số nêu rõ rằng nếu giá của một tài sản giảm trong quý, một công ty phải báo cáo là giảm giá. Tuy nhiên, nếu giá tăng thì nó không được báo cáo là lãi trên bảng cân đối kế toán.

Quý 3 sẽ là thời điểm tốt để nạp thêm BTC vì giá giảm xuống mức thấp khoảng 30.000 đô la vào giữa tháng 7. Giá hiện đang tăng 116% so với mức thấp đó và vừa in mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tesla và Giám đốc điều hành bí ẩn của nó đã là công cụ tạo ra sự biến động của thị trường trong năm nay khi các nhà giao dịch bán lẻ phản ứng với tweet hoặc thông báo mới nhất của công ty.

Bitcoin nguội đi từ ATH

Giá Bitcoin hiện đang hạ nhiệt từ mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Vào ngày 20 tháng 10, BTC đã chạm mức 67.000 đô la để tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới.

Nó hiện đang giao dịch ở mức hơn 66.000 đô la một chút, gần như chính xác là giá mở cửa vào ngày. BTC hiện đã kiếm được hơn 50% trong tháng qua và con số ấn tượng 124% kể từ đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm kiếm

Bài viết kế tiếp

Binance Coin gặp khó khăn dưới mức cao $520, những người đầu cơ giá lên có thể duy trì cuộc biểu tình gần đây không?

Bài viết liên quan