Tại sao Shiba Inu lại tăng 385% trong một tuần?

Meme coin Shiba Inu (SHIB) đã tăng 385% trong bảy ngày qua, tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ trong một khoảng thời gian 24 giờ trong tuần này.

Hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ 12 trên thế giới, “đồng coin con chó đánh bại Dogecoin” có vốn hóa thị trường đạt 17 tỷ đô la Mỹ, xếp trước Chainlink (LINK), Litecoin (LTC), Avalanche (AVE) và Uniswap (UNI).

Được tạo bởi một nhà phát triển biệt danh dưới bí danh Ryoshi và ra mắt chỉ hơn một năm trước, Shiba Inu đã được mô tả là “một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”. Nhưng tại sao giá trị đột ngột, dường như tự phát lại tăng đột biến?

Ít nhất chúng ta có thể đổ lỗi một phần cho một tweet từ Tesla và Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, chủ sở hữu tự hào của một chú chó Shiba Inu mới có tên là Floki:

Ngay sau khi Musk đăng tải hình ảnh trên của Foki vào cuối tuần trước, ngay cả hashtag #SHIB cũng bắt đầu thịnh hành trên Twitter. Trong khi đó, dữ liệu từ Etherscan cho thấy nhóm nô lệ của những người sở hữu Shiba trên toàn thế giới hiện đã vượt qua mốc 700.000.

Shiba một biểu tượng của Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn

Sự gia tăng của Shiba Inu là biểu tượng của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, với bitcoin tăng 30% so với cùng kỳ và Ethereum xếp ngay sau nó với mức tăng đột biến 25%.

Một nhà đầu tư Shiba Inu đã lặng lẽ chuyển 6 nghìn tỷ đồng SHIB đến một địa chỉ ví riêng, với giá tổng thể của số tiền nắm giữ là 80.856.857 đô la Mỹ. Thời báo Kinh doanh Quốc tế cho biết (những) nhà đầu tư này đã mua thêm 276 tỷ vào ngày hôm sau, với các lần là 116 tỷ, 158 tỷ và một tỷ.

(Các) nhà đầu tư gần như tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu của họ chỉ trong sáu ngày. Ngược lại điều này với thực tế là vào ngày đầu tiên của thị trường kỳ hạn Shiba Inu, ra mắt vào tháng 5, các nhà giao dịch đã mất hơn 1,34 nghìn tỷ SHIB chỉ trong 24 giờ.

Chỉ vài ngày sau, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã quyên góp 60 triệu đô la Mỹ cho tổ chức từ thiện từ số tiền thu được từ việc bán phá giá 660 tỷ SHIB, trong số các token khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hoạt động bán cấp tính gây ra rắc rối trên thị trường Binance Coin [BNB]; BNB sẽ giảm xuống dưới $400?

Bài viết kế tiếp

Mạng lưới Bitcoin Lightning sẽ có 700 triệu người dùng vào năm 2030: Nghiên cứu phức tạp

Bài viết liên quan