Sự cố ngừng hoạt động của Facebook làm tăng vị thế thị trường của Bitcoin

Sự cố ngừng hoạt động kéo dài nhiều giờ của công ty đã khiến cổ phiếu của công ty bị tụt hạng.

Facebook đã ngừng hoạt động trong vài giờ, cho phép Bitcoin nhanh chóng vượt qua vốn hóa thị trường của công ty ngày hôm nay.

Nguyên nhân ngừng hoạt động là không rõ ràng

Sự cố không chỉ ảnh hưởng đến trang web chính của Facebook mà còn ảnh hưởng đến các ứng dụng phụ của nó, WhatsApp và Instagram.

Facebook đã nói rằng họ “biết rằng một số người đang gặp khó khăn khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi” và họ đang “làm việc để mọi thứ trở lại bình thường càng nhanh càng tốt.”

Sự cố mất điện dường như có nguyên nhân bên trong. Tên miền của Facebook rõ ràng đã bị xóa khỏi bảng định tuyến IP toàn cầu, điều mà chỉ có thể được thực hiện từ chính Facebook. Trong khi đó, các nhân viên được cho là đã bị khóa ngoài tòa nhà chính của Facebook, cho thấy rằng công ty đang kiểm soát chặt chẽ các hệ thống của mình.

Sự cố ngừng hoạt động dường như không phải là kết quả của các tác nhân bên ngoài, như trong trường hợp tấn công DDOS, cũng không phải là kết quả của các lỗi dịch vụ bên ngoài như ngừng hoạt động CDN / DNS.

Trong khi các nhà bình luận suy đoán về khả năng phá hoại nội bộ hoặc cấu hình lại hệ thống bị sai, bản chất chính xác của vấn đề vẫn chưa rõ ràng.

Bitcoin nhanh chóng vượt qua định giá của Facebook

Sự cố ngừng hoạt động hôm nay đã khiến Bitcoin vượt qua Facebook về giá trị vốn hóa thị trường ngày hôm nay. Trong khi Facebook có thời điểm chìm xuống mức định giá 923 tỷ đô la, thì vốn hóa thị trường của BTC trong thời gian ngắn đạt 929 tỷ đô la.

Điều đó khiến Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ sáu trên AssetDash, sau Apple, Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet A (Google) và Amazon.

Bitcoin trước đây đã vượt qua vốn hóa thị trường của Facebook ít nhất hai lần trong năm nay. Những sự kiện đó đã được đánh dấu bởi Cameron Winklevoss của Gemini vào tháng 1 và Changpeng Zhao của Binance vào tháng 4.

Giá thay đổi nhanh chóng có nghĩa là những tài sản này đã hoán đổi vị trí nhiều lần trong ngày. Như vậy, vị thế này khó có thể tồn tại được lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin ETF sẽ có mặt tại Mỹ sau 3 tuần với 75% xác suất

Bài viết kế tiếp

Edward Snowden: Cấm tiền điện tử ở Trung Quốc sẽ chỉ củng cố Bitcoin

Bài viết liên quan