‘Sự bùng nổ’ trong các công ty lớn của Hàn Quốc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Các công ty lớn của Hàn Quốc đang đổ tiền vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain, các phương tiện truyền thông đã lưu ý – trong khi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường của quốc gia này được thiết lập để thực hiện một khoản đầu tư thể thao của riêng mình.

Theo một báo cáo từ Fn News, đã có một sự “bùng nổ” trong đầu tư vào tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi) – với các công ty siêu giàu như Samsung, GS Retail, CJ và Nexon dẫn đầu.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn một người trong ngành giấu tên lưu ý rằng các công ty Hàn Quốc có nhiều khả năng tránh đầu tư “trực tiếp” vào tiền điện tử, mà thay vào đó tìm cách thúc đẩy các doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực tiền điện tử. “Chúng tôi đang tăng cường đầu tư của mình,” người trong cuộc được trích dẫn cho biết.

Gã khổng lồ điện tử Samsung đã đầu tư thông qua chi nhánh Samsung Next, một công ty con tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ đầy hứa hẹn. Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng Samsung Next cho đến nay đã đầu tư vào những cái tên như SuperLayer, vốn tự mô tả mình như một “studio liên doanh tiền điện tử”, cũng như Nifty’s, một nền tảng truyền thông xã hội được cấp quyền sử dụng token không thể thay thế (NFT) có trụ sở tại Hoa Kỳ States, công ty trò chơi blockchain Dapper Labs và Alchemy của Vancouver, một công ty tiền điện tử và NFT trong nước.

Trong khi đó, công ty trò chơi khổng lồ của Nexon, NXC, đã sở hữu các sàn giao dịch Korbit và Bitstamp và đã thực hiện các động thái tiền điện tử khác trong quá khứ. Nhưng trong những tháng gần đây, nó cũng đã đầu tư vào BitOasis, một sàn giao dịch có trụ sở chính tại Dubai, UAE. Nó cũng đã đổ tiền vào một công ty tăng tốc khởi nghiệp tiền điện tử của Bỉ.

GS Retail, công ty điều hành các siêu thị GS và chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25, đã hỗ trợ một công ty blockchain tên là Guhada. Nó đã hợp tác với công ty để đồng tạo ra một giải pháp quản lý và chất lượng được hỗ trợ bởi blockchain.

Và CJ, một tập đoàn có lợi ích trong các ngành công nghiệp giải trí, thực phẩm và dược phẩm, cũng đã nhúng tay vào hoạt động thông qua chi nhánh dịch vụ CNTT CJ OliveNetworks của mình. Công ty đã hỗ trợ Blocko, một trong những công ty blockchain “thế hệ đầu tiên” của quốc gia, để phát triển giải pháp bán vé dựa trên NFT có thể loại bỏ hàng giả. Công ty hy vọng rằng những nỗ lực của mình sẽ giúp họ thấy công nghệ NFT “được áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh giải trí trong tương lai”.

Nhưng không chỉ những người chơi kinh doanh thông thường hiện đang vung tiền. Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit dẫn đầu thị trường Dunamu được thiết lập để tài trợ cho một giải đấu bóng bàn chuyên nghiệp mới, Joongang Ilbo đưa tin.

Dunamu sẽ tài trợ cho giải đấu mới, sẽ ra mắt vào tháng 1 năm sau và bao gồm 7 đội nam cũng như 5 đội nữ. Sáu đội nam và chín đội nữ cũng sẽ thi đấu ở giải hạng hai và công ty tiền điện tử sẽ chính thức công bố giải đấu tại một buổi lễ được tổ chức ở Seoul vào cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Galaxy Interactive gây quỹ 325 triệu đô la khác nhằm vào Metaverse và các trò chơi thế hệ tiếp theo

Bài viết kế tiếp

Bitcoin phục hồi sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan