Stellar Lumens (XLM) tăng vọt 12% sau khi có tin tức về mối quan hệ hợp tác giữa Moneygram và Stellar Foundation

Moneygram đã công bố hợp tác với Stellar Foundation để sử dụng USDC trên blockchain Stellar cho các giao dịch tức thì, rẻ hơn.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram lại một lần nữa nhúng chân vào nhóm blockchain. Công ty vừa tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với Stellar Foundation vào ngày 6 tháng 10 năm 2021, để phát triển một cầu nối thanh toán hợp lý hóa việc chuyển tiền và cho phép thanh toán gần như tức thì bằng USDC, một đồng ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ do Circle phát triển.

Thông báo được đưa ra cách đây vài giờ nêu bật tầm nhìn đổi mới của Moneygram, đảm bảo rằng quan hệ đối tác “sẽ cách mạng hóa các luồng thanh toán”.

Moneygram chưa thoát khỏi blockchain

Như đã giải thích trong Thông cáo báo chí, Moneygram sẽ sử dụng phiên bản USDC chạy trên blockchain Stellar như một phương tiện để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn. Ngân hàng United Texas sẽ đóng vai trò là ngân hàng thanh toán giữa Circle (nhà phát hành USDC) và MoneyGram (nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền).

Đây sẽ là nỗ lực thứ hai của Moneygram nhằm tận dụng blockchain để cải thiện dịch vụ của mình. Stellar là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ripple, ra đời sau khi Jed McCaleb – người đồng sáng lập Ripple – chia tay công ty do sự khác biệt về khái niệm và dành toàn bộ tâm huyết để tạo ra dự án của riêng mình.

Stellar Lumens (XLM), token gốc của Stellar, đã có một bước nhảy quan trọng, kết thúc ngày với mức tăng 12% + cũng được thúc đẩy bởi hiệu suất phi thường của Bitcoin trong ngày. XLM mở đầu ngày ở mức 0,31 đô la và đóng cửa ở mức 0,357 đô la với mức cao hàng ngày là 0,364 đô la.

Price of Stellar Lumens, XLM. Image: Tradingview
Giá của Stellar Lumens (XLM). Hình ảnh: Tradingview

Trong khi đó, cổ phiếu Moneygram tỏ ra thận trọng hơn. Công ty đã không thể ngăn đà rơi tự do từ mức cao nhất trong tháng 7 hàng năm và hầu như không công bố mức tăng trưởng 0,9% – từ 7,6 đô la lên 7,69 đô la – mà không có sự đảo ngược xu hướng rõ ràng.

Price of Moneygram shares. Image: Tradingview
Giá cổ phiếu Moneygram. Hình ảnh: Tradingview

Tạm biệt Ripple, xin chào Stellar

Mối quan hệ hợp tác này là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Moneygram muốn tiến lên và loại bỏ trải nghiệm tồi tệ mà nó đã có với Ripple.

Vào năm 2019, Moneygram và Ripple đã công bố quan hệ đối tác. Moneygram sẽ sử dụng RippleNet như một phần của quy trình thanh toán trao đổi đối với chuyển tiền quốc tế, cũng nhận được các ưu đãi tài chính dưới dạng XRP, để đổi lấy việc trao cho Ripple cổ phần trong công ty.

Mối quan hệ hợp tác kéo dài gần hai năm và kết thúc vào tháng 3 năm 2021 sau khi SEC chính thức khởi xướng một thủ tục pháp lý chống lại Ripple, cáo buộc nó sử dụng XRP như một cách để phát hành chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một tuyên bố chính thức, Ripple đảm bảo rằng quyết định chia tách là quyết định chung. Cả hai bên cam kết sẽ xem xét lại mối quan hệ của họ trong tương lai sau khi tranh chấp với SEC được làm sáng tỏ.

Chúng tôi tự hào về công việc mà chúng tôi có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, cũng như tác động mà chúng tôi có thể đạt được khi đưa sản phẩm đầu tiên của loại hình này ra thị trường. Cùng nhau, chúng tôi đã xử lý hàng tỷ đô la thông qua RippleNet và Thanh khoản theo yêu cầu (ODL).

Nhưng bây giờ khi Stellar đã tham gia cuộc chơi, có lẽ Moneygram sẽ không muốn đợi Ripple để đạt được mục tiêu trở thành một tập đoàn thân thiện với blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum tăng cao hơn – Tiếp theo là gì?

Bài viết kế tiếp

Nền tảng blog Blockchain Mirror đã trở nên khả dụng với tất cả mọi người

Bài viết liên quan