Solana đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua vốn hóa của Ripple

Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau sự gia tăng của tiền điện tử chính trên thị trường. Động lực tăng giá trên mạng SOL đã gia tăng kể từ tuần trước khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại.

Một trong những đối thủ chính của Ethereum, Solana, không chỉ tăng trưởng hơn 36% trong tuần này và tăng trưởng 57% trong 30 ngày qua mà còn vượt qua mức 218,73 đô la, theo CoinMarketCap, đạt mức ATH mới. Bước trước đó đối với Solana là mức 210 đô la vào tháng 9 năm nay, sau đó đồng tiền này rút lui trong một thời gian ngắn, giảm các chỉ số xuống còn 130 đô la cùng với việc phần còn lại của CoinMarketCap TOP vào vùng màu đỏ.

Cho đến nay, SOL đã trở thành một trong những token bán chạy nhất trên các sàn giao dịch tập trung và hầu hết người mua của nó đã mua tiền của họ trên các sàn giao dịch lớn nhất Binance và Coinbase. Nhờ sự gia tăng trong báo giá, token đã vượt qua được mức giá đỉnh mới, tăng vốn hóa thị trường của nó lên 63,9 tỷ đô la và thay thế Ripple (XRP) từ vị trí thứ sáu trong mười CoinMarketCap hàng đầu.

Trong ba tháng qua, hoạt động trên mạng SOL đã tăng lên rõ rệt do các giao thức tài chính phi tập trung cho phép cho vay, cho vay và giao dịch cho các nhà đầu tư cá nhân cũng tăng lên. Do đó, một đỉnh cao khác đối với Solana, theo DeFiLlama, là số tiền bị phong tỏa được gia hạn là 13,9 tỷ đô la. Lợi nhuận cao nhất về TVL là giao thức AMM được gọi là Sabre, đóng góp 2,05 tỷ đô la vào quỹ thanh khoản. Trong số những người khác, đáng nhớ là Raydium với 1,91 tỷ USD và Sunny với hơn 1,73 tỷ USD.

Một số cũng đã liên kết tốc độ tăng trưởng này với sự gia tăng của NFT được xây dựng trên blockchain SOL. Vì vậy, vào thứ Sáu tuần trước, Vonfram NFT “khối” dựa trên Solana đã huy động được khoảng 100.000 đô la ủng hộ Coin Center.

Theo nhà nghiên cứu Ashwat Balakrishnan của Delphi Digital, các loại tiền điện tử như Solana hoạt động dựa trên nguyên tắc memetics. Nói cách khác, càng có nhiều người mua chúng, thì các nhà đầu tư khác càng chú ý đến những token này, chuyển một số tài sản tiền điện tử đã có thành SOL tương đương hoặc mua chúng trên sàn giao dịch từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bất chấp việc ETH đạt được ATH mới, thị phần DeFi của Ethereum giảm 30% trong năm qua

Bài viết kế tiếp

Cơ quan thuế Trung Quốc yêu cầu chính phủ không áp thuế tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan