Solana có nguy cơ sụp đổ ‘double top’ vì SOL cho thấy sự phân kỳ giá-khối lượng giảm

YEREVAN (CoinChapter.com) – Nền tảng hợp đồng thông minh token gốc SOL của Solana đã tăng 35% kể từ ngày 20 tháng 10 và nhanh chóng đạt 218 đô la trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, đăng ký mức cao nhất mọi thời đại mới. Hành động giá đã ổn định ở mức $212 trong phiên New York và kiểm tra lại một đường kháng cự có thể đảo ngược xu hướng tăng. Ngoài ra, tài sản kỹ thuật số gợi ý về một số chỉ báo kỹ thuật giảm giá.

Double Top cho SOL?

SOL đã cho thấy các dấu hiệu của một mô hình giảm giá có tên là ‘Double Top.’ Mô hình đảo chiều hình thành sau khi tài sản đạt đỉnh ở một mức nhất định hai lần, với một khoảng lùi vừa phải ở giữa. Nếu tài sản kỹ thuật số tuân theo mô hình, các nhà giao dịch Solana nên đề phòng mức thấp giữa hai mức cao ($123,9, xu hướng giảm 42% so với giá trị hiện tại).

Nếu tài sản kỹ thuật số đạt đến mức đã đề cập, nó có thể xác nhận mô hình và giảm xuống thấp hơn. Ngoài ra, SOL đã đưa ra một chỉ báo giảm giá khác, đó là Sự chuyển đổi Giá-Khối lượng.

Possible Double Top pattern on the SOL daily chart. Source: SOLUSD on TradingView.com
Mô hình Double Top có thể có trên biểu đồ hàng ngày SOL. Nguồn: SOLUSD trên TradingView.com

Cụ thể, Phân kỳ xảy ra khi một chỉ báo kỹ thuật không tuân theo hướng của hành động giá. Ví dụ: trên biểu đồ trên, khối lượng giao dịch (thanh dọc ở dưới cùng của biểu đồ) đang giảm, trong khi giá tăng. Do đó, Phân kỳ giá-khối lượng là một tín hiệu giảm giá.

Các yếu tố giảm giá khác

Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối ‘quá mua’ (RSI) cũng hỗ trợ xu hướng giảm giá Solana.

RSI là một chỉ báo động lượng và phản ánh mức độ tin cậy của các nhà giao dịch đối với một tài sản. Khi biểu đồ biểu đồ từ 50 đến 70, chỉ báo RSI ủng hộ đà tăng giá. Tuy nhiên, nếu nó vượt quá 70 (75 trong phiên New York), các nhà giao dịch có thể xem xét tài sản là “mua quá nhiều” và chọn đảm bảo lợi nhuận của họ bằng cách kéo cược của họ, sau đó giảm giá.

Trong cuộc biểu tình trước đó (ngày 29 tháng 7 – ngày 9 tháng 9), token của Solana đã xếp hạng hơn 70 trong một tháng, trước giai đoạn hợp nhất. Do đó, chỉ riêng RSI mua quá mức sẽ không cho thấy sự sụt giảm sắp tới.

Các kết luận chỉ dựa trên Phân kỳ cũng có thể thiếu độ tin cậy. Tuy nhiên, Phân kỳ giảm giá kết hợp với mô hình Double Top và RSI quá mua là đủ đáng kể để báo hiệu sự suy yếu của xu hướng tăng. Các phiên sắp tới sẽ cho thấy nếu đà tăng giá nhận được tin tức Solana giảm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cơ quan thuế Trung Quốc yêu cầu chính phủ không áp thuế tiền kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Các ngân hàng Anh “Sợ hãi” về tổng số lệnh cấm tiền điện tử

Bài viết liên quan