Slovenia đang tìm kiếm phản hồi từ các nhà đầu tư trước khi áp thuế 10% đối với tiền điện tử

Bộ Tài chính Slovenia có kế hoạch đánh thuế các giao dịch đổi tiền fiat thành tiền điện tử. Để đảm bảo rằng khuôn khổ mới không ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính quyền đang tìm kiếm ý kiến ​​phản hồi từ cộng đồng địa phương trước khi thực sự triển khai.

Dự thảo khung được đăng trên trang web chính thức của chính phủ Slovenia. Những người tham gia vào các giao dịch tiền điện tử có thể xem nó và cung cấp phản hồi của họ cho đến ngày 10 tháng 11. Các ý kiến ​​sẽ được phân tích để thay đổi dự thảo nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hiện tại, thuế suất là 10% trên tổng số tiền của các giao dịch hối đoái. Nó không nhắm mục tiêu đánh thuế thu nhập từ kinh doanh tiền điện tử. Khuôn khổ mới sẽ áp dụng cho số tiền thu được từ việc trao đổi giữa tiền điện tử và tiền fiat. Cũng sẽ có ngưỡng 15.000 € mỗi năm. Nếu nhà đầu tư không vượt quá giới hạn này, người đó sẽ không phải trả thuế.

Một lựa chọn thay thế là đánh thuế thu nhập dựa trên chênh lệch giữa giá mua và giá bán của tiền điện tử. Trong trường hợp này, thuế suất là 25% và không có ngưỡng.

Sáng kiến ​​từ các công dân

Thật kỳ lạ, việc soạn thảo một khuôn khổ như vậy lại do chính người Slovenia khởi xướng. Cơ quan thuế quốc gia đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các công dân sử dụng Bitcoin. Họ yêu cầu làm rõ khía cạnh thuế của việc xử lý tiền điện tử.

Do cơ quan thuế không có hướng dẫn cụ thể nên đã chuyển đề nghị đến Bộ Tài chính, dẫn đến dự thảo khung hiện hành. Dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, sau khi tất cả các ý kiến ​​đã được phân tích và sửa đổi.

Có lẽ điều thú vị nhất về trường hợp này là có sự tương tác chặt chẽ giữa chính phủ và người dân ở Slovenia. Nhiều quốc gia đã phát triển khung thuế cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu như không ai trong số họ tìm kiếm phản hồi từ mọi người.

Loại tương tác này có thể đảm bảo sự phát triển của các quy định hiệu quả cho ngành, mang lại lợi ích cho cả chính phủ và người dân Slovenia đang xử lý tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hiểu được sự biến động của tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Jim Cramer – một người Mỹ chia sẻ lập trường của mình về Bitcoin

Bài viết liên quan