SEC chấp thuận ETF liên quan đến Bitcoin khi thị trường đang chờ đợi cho ETF BTC ‘thực’

Một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) liên quan đến bitcoin (BTC) mới đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt.

ETF mới, được đưa ra thị trường bởi tổ chức phát hành ETF Volt Equity, nhằm mục đích theo dõi các công ty có phần lớn tài sản của họ bằng bitcoin hoặc thu được phần lớn doanh thu từ các hoạt động liên quan, bao gồm khai thác Bitcoin, sản xuất phần cứng khai thác hoặc cho vay dịch vụ, Giám đốc điều hành và người sáng lập Volt Equity, Tad Park, nói với Insider hôm thứ Năm.

Quỹ, được đặt tên là Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF, đã được SEC phê duyệt vào ngày 5 tháng 10 và đang hướng tới việc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York trong vòng ba tuần tới.

Trong số các công ty mà Park đã để mắt đến một vị trí trong danh mục đầu tư của ETF có công ty đầu tư Bitcoin nổi tiếng MicroStrategy của Michael Saylor, cũng như các công ty khai thác Marathon Digital Holdings và Bitfarms. Hơn nữa, ETF cũng có thể giữ các vị trí trong các ETF khác, cũng như trong các hợp đồng quyền chọn, Insider đưa tin.

ETF, mà tổ chức phát hành tuyên bố là ETF hoàn toàn tập trung vào BTC duy nhất được phê duyệt cho đến nay, có thể trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư truyền thống không thể hoặc không muốn trực tiếp nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Điều này đặc biệt đúng khi một quỹ ETF được hỗ trợ trực tiếp bởi bitcoin, dưới dạng hợp đồng tương lai hoặc bitcoin “vật lý”, vẫn chưa được chấp thuận ở Mỹ.

Nhưng mặc dù ETF mới có thể cung cấp một hình thức tiếp xúc với bitcoin, một số nhà đầu tư chỉ đang mua cổ phiếu của MicroStrategy hoặc Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) như một sự thay thế cho các khoản đầu tư trực tiếp vào BTC.

Công ty phần mềm được niêm yết tại Hoa Kỳ MicroStrategy sở hữu ít nhất 114.042 BTC và giá cổ phiếu của nó được biết là theo dõi chặt chẽ giá giao ngay của bitcoin.

“GBTC gần với việc tiếp xúc trực tiếp với bitcoin hơn thế này. Thậm chí [MicroStrategy] có lẽ còn tốt hơn thế này ”, một người dùng đã viết trên r / Bitcoin subreddit trong một cuộc thảo luận về ETF mới, đề cập đến mức chênh lệch giá bitcoin có thể đạt được bằng cách sở hữu Grayscale Bitcoin Trust hoặc MicroStrategy.

Tuy nhiên, với ETF mới của Volt Equity hiện đã được phê duyệt, bước tiếp theo mà thị trường mong đợi SEC sẽ thực hiện là phê duyệt ETF đầu tiên có mức giá bitcoin trực tiếp.

Tuy nhiên, như đã báo cáo, không có khả năng ETF đầu tiên như vậy sẽ được hỗ trợ bởi bitcoin “vật lý”, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên của cộng đồng bitcoin. Thay vào đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra trong một bài phát biểu vào tháng 8 rằng ông mong muốn được xem xét các hồ sơ ETF bitcoin, “đặc biệt nếu những hồ sơ đó được giới hạn trong các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME này”.

Chicago Mercantile Exchange (CME) là địa điểm duy nhất được quản lý ở Hoa Kỳ nơi các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch.

Theo nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, có 75% khả năng một hoặc nhiều ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai BTC sẽ được SEC phê duyệt trong tháng này.

Trong số các ETF được đề xuất, Quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF được Bloomberg coi là có nhiều khả năng được phê duyệt đầu tiên nhất.

Nguồn: Bloomberg

Trong khi đó, Jad Comair, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty quản lý đầu tư Melanion Capital, chia sẻ rằng công ty rất vui khi thấy Hoa Kỳ cùng Pháp công nhận:

  • giá trị của phương pháp ETF vốn chủ sở hữu;
  • rằng các cơ quan quản lý có thể và nên làm việc cùng với cộng đồng tài chính để đưa các sản phẩm ra thị trường cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc dễ dàng và có quy định đối với loại tài sản.

“Có rất nhiều nhu cầu đối với các sản phẩm như thế này, vì vậy sự xác nhận thứ hai từ một cơ quan quản lý lớn sẽ thực sự thắp lên ngọn lửa về sự đổi mới trong lĩnh vực này và chúng tôi hy vọng sẽ thấy các cơ quan quản lý khác làm theo trong những tháng tới,”

Comair viết trong một email bình luận cho Cryptonews.com.

Giám đốc điều hành nói thêm rằng hệ sinh thái bitcoin UCITS ETF của Melanion Capital sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư châu Âu giao dịch trong những tuần tới, đồng thời họ cũng tìm cách mở rộng phạm vi sản phẩm hiện có và phạm vi địa lý trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Andrew Yang bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin sau khi ra mắt đảng mới

Bài viết kế tiếp

Polkadot lấy lại từ mức cao với $35, trở lại trạng thái cân bằng cho một xu hướng mới

Bài viết liên quan