Scaramucci nói: Bitcoin trở thành một “loại tài sản khổng lồ”

  • Giám đốc điều hành SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci tin rằng Bitcoin tương đương với vàng kỹ thuật số và sẽ phát triển thành một “loại tài sản khổng lồ”.
  • Scaramucci cho biết bất kỳ ai nghiên cứu kỹ về Bitcoin sẽ kết thúc việc đầu tư vào nó.
  • “Hãy nhìn Ray Dalio, một người hoài nghi bitcoin, hiện là một nhà đầu tư bitcoin,” anh nói.

Giám đốc điều hành SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci tin rằng Bitcoin tương đương với vàng kỹ thuật số và cuối cùng sẽ phát triển thành một “loại tài sản khổng lồ”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Scaramucci, người cũng đã từng làm việc tại các bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs, cho biết bất kỳ ai nghiên cứu kỹ về Bitcoin sẽ kết thúc đầu tư vào nó. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư “làm bài tập về Bitcoin” và hiểu nó sẽ bị ấn tượng bởi tiềm năng của nó.

“Hãy làm bài tập về bitcoin, hiểu nó là gì,” Scaramucci nói, khuyến khích các nhà đầu tư đọc sách trắng về Bitcoin. “Bất kỳ ai làm bài tập về nhà… cuối cùng sẽ đầu tư vào nó. Hãy nhìn Ray Dalio, một người hoài nghi bitcoin, hiện là một nhà đầu tư bitcoin.”

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio đã là một người hoài nghi Bitcoin và tiền điện tử kể từ năm 2017. Khi đó, ông gọi thị trường tiền điện tử là “những người đầu cơ nghĩ rằng liệu tôi có thể bán nó với giá cao hơn không.” Tuy nhiên, vào cuối tháng 5, ông thừa nhận rằng mình đã mua vào Bitcoin và nắm giữ một số đồng tiền.

Scaramucci nói thêm rằng một số nhà đầu tư nổi tiếng khác, bao gồm Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller, cũng đã mua lại Bitcoin. “Đây là những người xuất sắc [đã] làm bài tập về nhà và đưa ra kết luận rằng họ cần sở hữu một phần bitcoin,” anh nói.

Tuy nhiên, Scaramucci cho biết anh không phải là người truyền bá Bitcoin như Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy, người cho rằng Bitcoin thậm chí còn tốt hơn vàng vật chất. Thay vào đó, Scaramucci cho biết anh là một nhà đầu tư và Bitcoin có tất cả các đặc điểm khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư thuận lợi.

Scaramucci cũng đề cập rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng tiền điện tử có giá trị. Đầu tháng này, Putin cho biết tiền điện tử có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế cho đồng bạc xanh, nhưng vẫn còn sớm. Ông nói: “Nó có thể tồn tại như một phương tiện thanh toán, nhưng tôi nghĩ còn quá sớm để nói về giao dịch dầu mỏ bằng tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng hơn 100.000% kể từ khi thành lập. Gợi ý về điều này, Scaramucci nói “nếu bạn có một xu bằng Bitcoin và 99 xu tiền mặt trong thập kỷ qua, bạn đã làm tốt hơn mọi thứ. Chỉ cần nghĩ về điều đó.”

Những nhận xét này được đưa ra khi giá Bitcoin gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 67.000 đô la. Để so sánh, tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch ở mức khoảng 13.000 đô la chỉ một năm trước.

Bitcoin: Một hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát

Trong cuộc phỏng vấn, Scaramucci thừa nhận rằng anh ta nắm giữ hàng tỷ Bitcoin. Tuy nhiên, ông không phải là nhà quản lý quỹ đầu cơ duy nhất nắm giữ Bitcoin. Trên thực tế, các nhà quản lý quỹ đầu cơ đang ngày càng sử dụng Bitcoin như một trong những cách hiệu quả nhất để phòng ngừa lạm phát.

Mới đây, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones cho biết ông thích Bitcoin hơn vàng vì đã bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát. “Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. Rõ ràng, có một nơi cho tiền điện tử. Rõ ràng, nó đang chiến thắng trong cuộc đua giành vàng vào lúc này,” Jones nói.

Ngân hàng hàng đầu của Mỹ JPMorgan gần đây cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức hoán đổi ETF vàng thành quỹ Bitcoin trong bối cảnh lo ngại lạm phát tái xuất hiện. Ngân hàng cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Gần một phần ba các nhà đầu tư chuyên nghiệp bỏ qua các cố vấn để mua tiền điện tử – Khảo sát

Bài viết kế tiếp

Niềm tin vào Bitcoin của Grayscale vượt trội so với các ETF mới ra mắt

Bài viết liên quan