Rủi ro liên quan đến Bitcoin không nên bỏ qua

Giao dịch các mặt hàng trực tuyến bằng cách sử dụng tiền tệ toàn cầu giống như một cách để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh mà không có sự phức tạp liên quan đến tiền tệ quốc gia. Mặc dù Bitcoin là đồng tiền thành công nhất trên thị trường hiện nay, nhưng bất kỳ biên giới mới nào cũng đều gặp phải một số khó khăn. Bất chấp sự phổ biến gần đây của Bitcoin, đầu tư vào tiền điện tử có một số nguy hiểm đáng kể. Hãy xem xét có bao nhiêu công ty lớn – chẳng hạn như Tesla – đang đầu tư vào Bitcoin. “Tiền điện tử gốc” đã là một vấn đề lớn trong thế giới tài chính trong một thời gian, nhưng sự bất ổn kinh tế do sự bùng phát của Covid-19 đã thúc đẩy cuộc thảo luận về Bitcoin. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập mã Ethereum.

Quy định

Theo Simon Yu, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp hoàn tiền bằng tiền điện tử StormX, các sáng kiến ​​của Trung Quốc nên được đánh giá tích cực đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như ether, vì chúng sẽ dẫn đến việc tăng cường phân cấp. Ông nói thêm rằng “việc kiểm soát quá mức” tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể là một vấn đề.

“Với tư cách là một chính phủ, Hoa Kỳ có quá nhiều cơ quan quản lý tiền điện tử từ các quan điểm khác nhau – tiền điện tử có phải là bảo mật không? Nó có phải là hàng hóa không? Tài sản là gì?” Như Yu đã nói. “Hiện tại, Hoa Kỳ chưa tìm ra cách điều hành hoạt động kinh doanh một cách chính xác, điều này thường dẫn đến các quyết định khiến tiền điện tử không thể hoạt động”. Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và các quan chức khác gần đây đã cảnh báo về tiền điện tử đối với các giao dịch bất hợp pháp.

Năm ngoái, chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã đề xuất một quy tắc chống rửa tiền sẽ buộc bất kỳ ai lưu trữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số tư nhân phải kiểm tra danh tính nếu họ thực hiện các giao dịch trị giá hơn 3.000 đô la.

Sự biến động của thị trường

Giá của Bitcoin liên tục biến động. Một Bitcoin được định giá là $6,461,01 vào ngày 6 tháng 11 năm 2018. Với một thị trường khó đoán như vậy, không có cách nào để dự đoán liệu bạn có kiếm được lợi nhuận hay không. Để tránh bị thua lỗ thảm hại, hãy theo dõi chặt chẽ thị trường.

Không phải tiền thật

Ngoài ra, Bitcoin rất nguy hiểm vì nó là một tài sản có thể giao dịch và không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Bitcoin có giá trị chỉ bởi vì những người giao dịch nó tin rằng nó có giá trị. Không có chính phủ hoặc cơ quan quản lý nào hỗ trợ việc bảo tồn giá trị của Bitcoin. Tất cả vấn đề về cơ bản là “bịa đặt”. “Vì muốn có một thuật ngữ thích hợp hơn. Nói cách khác, như nhà đầu tư uber Warren Buffett đã mô tả, “[Bitcoin] không có giá trị cố hữu”. Do đó, đây là một khoản đầu tư nguy hiểm nếu thị trường xác định rằng nó không còn hữu ích nữa.

Mối quan tâm về môi trường

Mối quan tâm về tác động môi trường của bitcoin có thể là một cơn gió lớn khác đối với tiền điện tử. Thiết bị khai thác bitcoin tiêu thụ một lượng điện đáng kể và việc sử dụng năng lượng của bitcoin đã tăng đáng kể trong những năm qua cùng với giá của nó. Trong khi những người gièm pha Bitcoin từ lâu đã cảnh báo về lượng khí thải carbon khổng lồ của tiền điện tử, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã giới thiệu lại chủ đề này trong năm nay.

Năm nay, công ty ô tô điện của Musk đã khiến những người đam mê và nghi ngờ Bitcoin giật mình khi mua 1,5 tỷ đô la bằng tiền kỹ thuật số và bắt đầu coi nó như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên, anh ấy đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử sau khi tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin do mức tiêu thụ năng lượng “điên cuồng” của đồng tiền và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Điều này tạo ra một số lo ngại cho các nhà quản lý tài sản trước áp lực ngày càng tăng trong việc đầu tư độc quyền vào các tài sản có ý thức xã hội.

Cybertheft

Bởi vì tiền điện tử là một khoản đầu tư dựa trên công nghệ, nó dễ bị tấn công mạng. Lấy cắp dữ liệu là một mối nguy hiểm đáng kể, vì hiện tại không có cách nào để khôi phục số Bitcoin bị mất hoặc bị đánh cắp. Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về ví Bitcoin của bạn để đảm bảo bạn đang chọn giải pháp thay thế đáng tin cậy nhất.

Không chịu được thiên tai

Một trong những lý do thuyết phục nhất để đầu tư vào Bitcoin trong và sau đại dịch là nó hoạt động như một hàng rào tuyệt vời chống lại tiền tệ fiat, các ngân hàng quốc gia và thậm chí toàn bộ hệ thống tài chính nếu chúng thất bại. Đại dịch đã làm cho những khả năng này trở nên khả thi hơn bao giờ hết, nhưng tin rằng Bitcoin có thể cứu bạn trong những trường hợp này gần như chắc chắn là sai sự thật.

Nếu tiền tệ fiat hoặc các hệ thống tài chính truyền thống bị lỗi, các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ phản ứng bằng cách tích trữ tài sản vật chất như vàng, chứ không phải bằng cách phát hành Bitcoin. Ngoài ra, bạn sẽ truy cập Bitcoin của mình bằng cách nào nếu sự sụp đổ tiến triển hơn nữa và phá hủy công nghệ, hệ thống điện hoặc có thể là toàn bộ internet? Hãy xem xét điều này khi bạn nghe nói rằng Bitcoin là phương pháp tốt nhất để bảo vệ khỏi các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Kiểm tra kỹ lưỡng các Stablecoin

Tether khẳng định rằng mỗi token của nó được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ được duy trì trong dự trữ để giữ giá ổn định. Tether thường được các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng để thay thế cho đô la Mỹ khi mua tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Binance ra mắt quỹ tăng trưởng BSC trị giá 1 tỷ đô la để ‘mang 1 tỷ người dùng tiếp theo đến với tiền điện tử’

Bài viết kế tiếp

Bitcoin Cash không thể duy trì trên $620, có thể tiếp tục điều chỉnh giảm

Bài viết liên quan