Quỹ khoa học trị giá 1 tỷ đô la để sử dụng các dự án blockchain để kéo dài tuổi thọ con người

Nếu bạn từng nghĩ rằng chỉ có thể sống hơn 100 năm cho các thế hệ tương lai, thì bạn có thể đã nhầm. Công nghệ và AI đang tiến bộ nhanh chóng và với sự trợ giúp của blockchain, những thành tựu trường tồn có thể không còn xa nữa.

Quỹ Khoa học Tuổi thọ, có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã phát động một quỹ trị giá 1 tỷ đô la trong vòng 10 năm cho các nghiên cứu và dự án nhằm nâng cao tuổi thọ của con người và kéo dài tuổi thọ lên hơn 120 năm.

Tổ chức phi lợi nhuận này đặt mục tiêu cung cấp thuốc trường sinh cho tất cả mọi người và sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực nghiên cứu chính: trị liệu, chẩn đoán tiên đoán, y học cá nhân hóa và trí tuệ nhân tạo. Quỹ có kế hoạch tài trợ cho sự phát triển của công nghệ y tế, bao gồm cả blockchain.

Blockchain trong ngành y tế

Dữ liệu chăm sóc sức khỏe là rất lớn và tạo ra những thách thức trong việc tập trung hóa và bảo mật. Trung bình, một bệnh viện sản xuất 760 terabyte dữ liệu mỗi năm. Tuy nhiên, 80% dữ liệu thiếu cấu trúc và không thể truy cập được đối với các nhà nghiên cứu, theo một bài báo của Garri Zmudze từ Quỹ Khoa học Trường sinh.

Nhu cầu về bảo mật và sự đồng ý lặp lại của việc sử dụng dữ liệu ngăn cản sự tiến bộ của nghiên cứu y tế. Với sự trợ giúp của blockchain và AI, có thể dễ dàng nhận được sự đồng ý của bệnh nhân, dữ liệu có thể được mở khóa để phân tích và việc sử dụng nó có thể minh bạch.

“Nếu không có blockchain, trí tuệ nhân tạo sẽ thiếu dữ liệu y sinh được bảo vệ và có nguồn gốc đạo đức mà nó cần để tìm ra các giải pháp mới. Nếu không có trí thông minh nhân tạo, lượng lớn dữ liệu được bảo vệ bởi blockchain vẫn an toàn nhưng không thể sử dụng cho nghiên cứu.”

bài báo nói.

Công nghệ Blockchain và nghiên cứu tuổi thọ

VitaDAO là một tập thể phi tập trung tài trợ cho nghiên cứu tuổi thọ. Tổ chức dựa trên web3 mong muốn “tạo ra một thế giới nơi các phương pháp trị liệu kéo dài tuổi thọ được tài trợ chung, sở hữu và quản lý bởi những người sẽ được hưởng lợi từ chúng”.

Hệ sinh thái của VitaDAO có cấu trúc mở – mọi người sở hữu token VITA đều có thể truy cập. Để nhận được token, bạn cần đóng góp công việc, quỹ hoặc các nguồn lực khác cho VitaDAO. Ngoài ra, “thành viên tập thể của nó, thay vì một CEO hoặc một số người đánh giá tài trợ, sẽ quyết định bằng cách bỏ phiếu cách triển khai tài trợ, quản lý IP của nó và chia sẻ/xuất bản dữ liệu của nó.”

Tổ chức đã tổ chức một cuộc đấu giá token trên nền tảng tiền điện tử để nhận tài trợ cho các nhà nghiên cứu tuổi thọ và huy động được 5,1 triệu đô la (nhiều hơn 400% so với dự kiến).

Blockchain có thể giúp nâng cao tuổi thọ như thế nào?

Theo nhà nghiên cứu và nhà hóa sinh Eleanor Sheekey, có hai cách chính mà blockchain có thể giúp tăng tuổi thọ. Đầu tiên là thông qua việc tài trợ cho các dự án trường tồn như thông qua VitaDAO mới ra mắt gần đây. Điều này không chỉ tăng nguồn kinh phí đáng kể cho các dự án nghiên cứu mà còn hỗ trợ việc thương mại hóa thuốc nếu chúng thành công.

Cách thứ hai là bằng cách khai thác một số tính năng của công nghệ blockchain như bảo mật và lưu trữ dữ liệu, có liên quan nhất đến việc áp dụng y học được cá nhân hóa hoặc chính xác, nhờ đó thông tin bệnh nhân như di truyền, dữ liệu hồ sơ máu, đánh giá vi sinh vật, methyl hóa biểu sinh, và dữ liệu giấc ngủ có thể được giao dịch và phân tích mà không có nguy cơ dữ liệu bệnh nhân lọt vào “tay kẻ xấu” và bị khai thác.

“Tôi nghĩ hiện tại thật khó để nói được tiềm năng của blockchain trong nghiên cứu y tế là gì, nhưng tôi không lường trước được một tương lai mà công nghệ blockchain không phải là một phần của nghiên cứu y tế,”

Sheekey nói với DailyCoin trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Tài trợ cho các dự án trường tồn thông qua công nghệ blockchain có thể là một trong những cách tốt nhất để trở thành một phần của quá trình nghiên cứu. Blockchain bổ sung nhiều lợi ích cho ngành y tế, nhưng đặt ra một số thách thức kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Colombia theo sau El Salvador khi các máy ATM tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh

Bài viết kế tiếp

Phaeton giới thiệu thị trường NFT hữu hình cung cấp năng lượng tái tạo cho bất động sản

Bài viết liên quan