Quỹ hưu trí AUM trị giá 5,5 tỷ đô la mua Bitcoin và Ether vì họ không thể “bỏ qua” nó nữa

Quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston là quỹ mới nhất tham gia vào bối cảnh tiền điện tử.

Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đã thông báo rằng họ đã mua Bitcoin và Ether trị giá 25 triệu đô la cho danh mục đầu tư của kế hoạch lợi ích xác định với sự trợ giúp của NYDIG, một công ty con của nhà quản lý tài sản Stone Ridge.

Giám đốc đầu tư của Quỹ, Ajit Singh cho biết khoản đầu tư thể hiện niềm tin của họ vào “tiềm năng phá vỡ” của tiền điện tử.

“Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiến đầu tiên này vào thế giới tài sản kỹ thuật số.”

Quỹ với tài sản 5,5 tỷ đô la được quản lý cho biết rằng khoản đầu tư tiền điện tử này đã được thực hiện trong nhiều năm. Động thái này cũng diễn ra khi giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 67.000 đô la vào đầu tuần và Ether gần chạm mức 4.380 đô la ATH sau sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên của Mỹ (ETF).

Tuy nhiên, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston thích mua trực tiếp tài sản tiền điện tử hơn là chấp nhận rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư liên quan đến tương lai.

“Chúng tôi không muốn tiếp xúc tổng hợp. Chúng tôi quyết định đi trực tiếp vào token. Khi ngày càng có nhiều thể chế được áp dụng, sẽ có ngày càng nhiều động lực phát triển theo cung và cầu. Và việc có tài sản vật chất – token thực tế – mang lại cho chúng ta khả năng tạo thu nhập trong tương lai.”

Nat Conrad, người đứng đầu toàn cầu về quản lý tài sản của NYDIG, cho biết trong một tuyên bố rằng khoản đầu tư này “đại diện cho một thời điểm quan trọng đối với bitcoin và vị trí của nó trong lương hưu công”.

Hai quỹ hưu trí Virginia trước đây đã mua tài sản tiền điện tử cách đây hai năm và gần đây đã nói rằng họ đang có kế hoạch mở rộng đầu tư thêm 50 triệu đô la.

“Tôi xem đây là một công cụ khác để quản lý rủi ro của mình. Nó có lợi nhuận kỳ vọng tích cực và nó quản lý rủi ro của tôi. Nó có mối tương quan thấp với mọi loại tài sản khác.”

Quỹ giải quyết các khoản trợ cấp hưu trí cho hơn 6.600 lính cứu hỏa đang hoạt động và đã nghỉ hưu và những người thụ hưởng gia đình. Trong 17 năm qua, các nhân viên cứu hỏa tích cực đã đóng góp 9% tiền lương của họ cho quỹ, với thành phố Houston đóng góp ít nhất gấp đôi số tiền đó.

“Chúng tôi đã nghiên cứu điều này như một loại tài sản để thêm vào danh mục đầu tư của mình trong một thời gian khá dài; chúng tôi đã xem nó, chúng tôi đang phân tích nó. Nó đã trở thành một loại tài sản mà chúng tôi không thể bỏ qua nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giá XRP sẵn sàng tăng cao hơn khi Ripple hợp tác với gã khổng lồ thanh toán Trung Đông

Bài viết kế tiếp

Tesla lỗ 51 triệu USD do giá bitcoin giảm trong quý 3 năm 2021

Bài viết liên quan