Phân tích chuỗi BTC: Số dư hối đoái tiếp tục cạn kiệt

Xem xét các chỉ số trên chuỗi cho Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là các chỉ số liên quan đến các sàn giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức.

Sau một khoảng thời gian ngắn vào tháng 5, trong đó số dư hối đoái tăng lên, chúng đã bắt đầu cạn kiệt một lần nữa và đạt mức thấp hàng năm vào ngày 26 tháng 9.

Số dư giao dịch BTC

Tổng lượng BTC được giữ trên các ví trao đổi đã dần dần đi xuống kể từ tháng 3 năm 2020, khi mức cao nhất mọi thời đại là 3.118.057 BTC (mũi tên đen) được giữ ở các địa chỉ như vậy.

Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là 2.494.840 vào ngày 11 tháng 4. Điều này có nghĩa là trong thời gian này, các nhà đầu tư đã đều đặn mua BTC từ các sàn giao dịch.

Sau đợt giảm giá vào tháng 5, số lượng tiền xu được nắm giữ trên các địa chỉ trao đổi bắt đầu tăng lên, có khả năng là do các nhà đầu tư chuyển tiền của họ để bán, nó đã giảm xuống một lần nữa, đạt mức thấp hơn là 2.452.843 vào ngày 29 tháng 9.

Điều này được hình dung rõ hơn khi xem xét kỹ hơn chuyển động kể từ tháng Năm. Điều này cho thấy chỉ báo tăng trong tháng 5, khi giá BTC giảm xuống còn 30.000 đô la.

Tuy nhiên, sau xu hướng đi lên liên tục bắt đầu vào tháng 7 (vòng tròn đen), số dư trên các địa chỉ trao đổi lại một lần nữa cạn kiệt.

Tín hiệu xu hướng

Nhìn vào sự thay đổi vị thế ròng hối đoái cho thấy rằng sau khoảng thời gian đã vạch ra trước đó mà dòng vốn vào ròng là dương (vòng tròn đen), chúng lại trở nên âm một lần nữa.

Như có thể thấy từ các bài đọc 2017-2020, những thay đổi tích cực về vị thế ròng là một yếu tố chính của thị trường giảm giá. Điều này xảy ra bởi vì các nhà đầu tư vội vàng chốt lời và bán đồng tiền của họ. Hơn nữa, chúng xảy ra trong thời gian đầu của thị trường tăng giá, khi các nhà đầu tư đang nhận ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, một sự thay đổi vị trí ròng tiêu cực thường là một dấu hiệu của sự tích lũy, xảy ra trong một xu hướng tăng giá.

Hơn nữa, tỷ lệ tài trợ gần âm. Điều này không mang lại cảm giác rõ ràng cho xu hướng. Tỷ lệ tài trợ tăng / giảm đáng kể trong thời gian hưng phấn hoặc hoảng loạn, khi giá BTC tăng/giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum hợp nhất, tại sao xu hướng tăng giá có thể hướng đến cuộc tập hợp mới

Bài viết kế tiếp

Bitcoin leo lên trên 47 nghìn đô la trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy yếu, Đo lường lạm phát ưa thích của Fed

Bài viết liên quan