Nigeria chuẩn bị ra mắt CBDC vào ngày 25 tháng 10

Trong một báo cáo được trình bày bởi Bloomberg, chính phủ Nigeria đã quyết định ra mắt CBDC của mình vào thứ Hai ngày 25 tháng 10. CBDC, được mệnh danh là eNaria, không ở đó để thay thế tiền tệ vật chất của Nigeria nhưng ở đó để khen ngợi nó.

Theo báo cáo, eNaira sẽ “làm cho các giao dịch tài chính dễ dàng hơn và liền mạch cho mọi tầng lớp trong xã hội.” Điều này có nghĩa là mục tiêu không phải là đánh bại hệ thống tiền tệ hiện tại mà là tích hợp tiền tệ kỹ thuật số vào hệ thống hiện có.

Nigeria sẽ là một trong những quốc gia tiên phong thực sự tích hợp CBDC trong cơ cấu tài chính của quốc gia. Sự ra mắt của eNaira dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày độc lập thứ 61 của quốc gia, từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 10. Tuy nhiên, việc ra mắt đã bị trì hoãn.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cũng phát hành ví

Trong tuyên bố của mình, cơ quan quản lý của quốc gia này cho biết với eNaira, ngân hàng cũng sẽ phát hành một chiếc ví có thể được tích hợp vào tài khoản ngân hàng cá nhân của một người. Điều này sẽ làm cho việc chuyển tiền dễ dàng hơn và đáng tin cậy đối với người dân.

Ví được CBN trừng phạt cũng có thể được sử dụng thông qua tùy chọn trả trước, làm cho cấu trúc thanh toán trở nên dễ dàng hơn đối với một người, cho phép họ thanh toán khi họ đi. Có vẻ như chính phủ đã lên kế hoạch phát hành “ví tiền nhanh” dành cho người tiêu dùng ba tầng cho cả người không có ngân hàng và có ngân hàng.

Đối với những người không có tài khoản ngân hàng, giới hạn cho mỗi giao dịch sẽ được đặt ở mức 50.000 yên (100 đô la) trong khi họ có thể sở hữu hoàn toàn 300.000 yên (600 đô la) trong ví. Tuy nhiên, khách hàng có tài khoản ngân hàng sẽ có đặc quyền sở hữu số tiền cao hơn trong ngân hàng và hạn mức chuyển khoản sẽ cao hơn.

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã thành lập một liên minh với công ty Fintech Bitt Inc., với tư cách là Đối tác kỹ thuật, cho phép công ty sử dụng năng lực kỹ thuật của mình để tích hợp eNaira tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Báo cáo của Goldman Sachs về “TradFi 2.0”, cho biết DeFi nên giúp hỗ trợ định giá tài sản tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và thế giới

Bài viết liên quan