Nhà phân tích tiền điện tử nói Thị trường Ethereum là một “quả bom thời gian”, đây là lý do

Ethereum gần đây đã đạt được thành công cùng với phần còn lại của thị trường rộng lớn hơn. Nhiều thị trường sụt giảm và sụp đổ đã chứng kiến ​​tài sản kỹ thuật số giảm xuống dưới 3.000 đô la trong những tuần gần đây và điều này đã khiến ETH rơi vào tình thế chật vật. Với đà giảm, có vẻ như thị trường đang hướng tới một thị trường giảm giá khác vì tiền điện tử hiện đang ghi nhận mức thấp hơn và mức cao thấp hơn sau mỗi lần giảm giá và phục hồi.

Tài sản đã giảm xuống dưới phạm vi giá 2.700 đô la lần đầu tiên trong khoảng thời gian hai tháng. Và sự suy giảm trong tháng 9 đã khiến xu hướng phục hồi không như kỳ vọng. Mặc dù vậy, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis không tin rằng tài sản nên được tính ở đây. Chỉ ra một số số liệu dự trữ trao đổi thú vị, nhà phân tích tin rằng Ethereum rất có thể đang trên bờ vực bùng nổ.

Dự trữ trao đổi giảm 15%

Khối lượng dự trữ trao đổi giảm đã được báo cáo gần đây. Điều này không đặc biệt đối với riêng Ethereum. Dữ liệu cho thấy ngoài ETH, dự trữ trao đổi Bitcoin cũng đã giảm mạnh trong vài tháng qua. Điều này đi ngược lại với cách thức hoạt động của thị trường tăng giá trong quá khứ. Với mỗi đợt tăng trước đây, dự trữ trao đổi đã tăng lên khi các nhà đầu tư chuyển tài sản của họ lên các sàn giao dịch tập trung để bán và chốt lời. Nhưng năm 2021 là năm của những điều bất ngờ trong thị trường tiền điện tử.

Ethereum price chart from TradingView.com
Giá ETH giao dịch dưới $3,000 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Thay vì dự trữ trao đổi tăng lên khi giá tăng, nó đã đi theo hướng ngược lại. Vào đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay, đã có 21 triệu ETH trên các sàn giao dịch tập trung. Nhưng ngay cả khi thị trường giảm và phục hồi ở nhiều thời điểm khác nhau, số dư hối đoái vẫn đi xuống. Hiện tại, có khoảng 18 triệu ETH trên các sàn giao dịch tập trung, cho thấy mức giảm 15% so với thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá hồi đầu năm.

Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis cho biết về số dư trao đổi giảm, “Hiện có khoảng 3 triệu Ethereum trên các sàn giao dịch ít hơn so với khi giá ở mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường này là một quả bom hẹn giờ tích cực.”

Tại sao dự trữ hối đoái ngày càng giảm

Một lý do khiến dự trữ hối đoái giảm là do mô hình tích lũy của các nhà đầu tư. Tâm lý thị trường đã nghiêng nhiều về việc nắm giữ hơn là bán ra bất chấp đợt tăng giá gần đây và do đó, các nhà đầu tư đang mua nhiều tiền điện tử hơn và chuyển những tài sản này sang các ví cá nhân an toàn hơn. Các mô hình tích lũy này đang thúc đẩy điều có thể là một cú sốc về nguồn cung đối với 2 loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Một lý do khác khiến dự trữ trao đổi Ethereum giảm được cho là do sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi). Điều này là do hầu hết các hoạt động DeFi được thực hiện trên blockchain Ethereum và do đó, các token ETH được yêu cầu để thực hiện các giao dịch. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển ETH của họ từ các sàn giao dịch tập trung sang các sàn giao dịch phi tập trung, dẫn đến giảm dự trữ trao đổi tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum phải đối mặt với một trở ngại để quay trở lại $4.000

Bài viết kế tiếp

Bitcoin đạt 48 nghìn đô la: AXS tăng vọt 50% lên mức cao nhất mọi thời đại mới

Bài viết liên quan