Nhà hát AMC cân nhắc việc chấp nhận Shiba Inu khi thanh toán giữa lãi suất ngày càng tăng

AMC Theaters, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới, đang xem xét thêm Shiba Inu (SHIB) như một cách để trả tiền mua vé.

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của chuỗi rạp, Adam Aron, đã đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi cộng đồng tiền điện tử liệu họ có quan tâm đến việc thanh toán vé xem phim bằng Shiba Inu hay không.

Sau khi mua lại một số rạp chiếu phim vào năm 2016, AMC trở thành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới. Phim có 2.866 rạp tại 358 rạp ở Châu Âu và 7.967 rạp tại 620 rạp ở Hoa Kỳ.

Shiba Inu – Phương tiện thanh toán tiềm năng

AMC Theatre đang trong quá trình tích hợp các tùy chọn thanh toán cho vé xem phim bằng Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dogecoin vào hệ thống của mình. Vì vậy, sự phát triển gần đây này không thực sự là một bất ngờ.

Vào thứ Sáu, Shiba Inu đã vượt qua Dogecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ chín tính theo vốn hóa thị trường. Với vốn hóa thị trường là $ 40.476.844.035, đồng meme đã tăng 5,13% trong 24 giờ qua.

Vào những giờ đầu của ngày thứ Sáu, Aron đã lên trang Twitter của mình để hỏi người dùng rằng liệu công ty có nên chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng Shiba Inu ngoài các loại tiền kỹ thuật số khác mà công ty đang phát triển hay không.

Cuộc bình chọn đã có một số lượng tương tác đáng kể mặc dù vẫn còn bốn ngày nữa để bình chọn. Tại thời điểm viết bài, đã có 121.916 người dùng Twitter đã bỏ phiếu. Cho đến nay, 87% ủng hộ chuỗi rạp chiếu phim chấp nhận SHIB, trong khi 13% phản đối ý kiến ​​này.

Tuy nhiên, đây không phải là cuộc thăm dò Twitter đầu tiên của Aron về loại này. Cuộc thăm dò đầu tiên, được tiến hành vào tháng 9, là về việc liệu Nhà hát AMC có nên chấp nhận đồng xu Dogecoin của đối thủ hay không. Cuộc bình chọn đó cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Và sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, Aron bày tỏ sự thích thú của mình với số lượng tương tác mà nó thu được.

Trong số những người thích dòng tweet của anh ấy có CEO Tesla và người ủng hộ dogecoin Elon Musk.

Nhà hát AMC và tiền điện tử

Người khổng lồ giải trí đa quốc gia đã thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến công nghệ blockchain gần đây.

Tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành Adam Aron đã thảo luận về tham vọng tiền điện tử của AMC. Anh ấy nói, “Chúng tôi đã gây ồn ào trong vài tháng qua về việc trở nên quá hiếu động trong tiền điện tử.” Ông cũng thảo luận về khả năng phát hành tiền điện tử dành riêng cho công ty.

Vào tháng 8, công ty đã tuyên bố ý định đưa khoản thanh toán bằng Bitcoin cho vé xem phim vào cơ sở hạ tầng của mình vào cuối năm nay.

Tháng sau, gã khổng lồ nhà hát đã mở rộng các tùy chọn thanh toán tiền điện tử đó bằng cách bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Theo Aron, khán giả muốn thanh toán cho các bộ phim của họ bằng tiền điện tử tại các rạp chiếu AMC. Các phương thức thanh toán mới này cũng sẽ khả dụng vào cuối năm nay.

SHIBUSD on TradingView.com
SHIB giao dịch ở mức $0,0000736 | Nguồn: SHIBUSD trên TradingView.com

Đầu tháng này, AMC đã thêm Dogecoin vào danh sách các tùy chọn thanh toán tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này sẽ được bổ sung vào đầu năm 2022. Công ty cũng thông báo rằng người dùng hiện có thể mua thẻ quà tặng kỹ thuật số bằng Dogecoin và các loại tiền điện tử khác bằng ví BitPay của họ.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của rạp AMC cũng cho biết họ quan tâm đến việc đúc vé xem phim kỷ niệm dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Luật pháp mới của Nam Phi có vẻ cấm tiền điện tử ngoài CBDC khỏi quỹ hưu trí

Bài viết kế tiếp

Cộng đồng tiền điện tử với Worldcoin

Bài viết liên quan