Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tồn tại nếu không có người nổi tiếng và người có ảnh hưởng?

  • Hoạt động truyền thông xã hội của những người có ảnh hưởng trực tiếp ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.
  • TikTok đã cập nhật các nguyên tắc cộng đồng của mình để ngăn chặn sự lây lan của các dự án bơm và đổ.
  • Những nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả Jake Paul, đã thúc đẩy các dự án tiền điện tử nông cạn.

Bitcoin và tiền điện tử đã nhận được thông báo trên các bảng thông báo, nơi thông tin về giá trị của chúng được phổ biến bởi những người hiện được gọi là những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử. Khi tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một ngôn ngữ kỹ thuật số thích hợp để phân phối các kiến ​​thức và dữ liệu về các loại tiền điện tử hiện có hoặc sắp ra mắt. Với vô số các chuyên gia truyền thông xã hội trải dài trên các nền tảng truyền thông xã hội, thị trường sẽ phản ứng như thế nào nếu chúng đột ngột bị cấm?

Có sự khác biệt về những người có ảnh hưởng không?

Có một sự tương phản đáng kinh ngạc giữa những người có ảnh hưởng tự xưng và các tài khoản xã hội, đặc biệt là trên Twitter, hoạt động như những người có ảnh hưởng nhưng dường như không tự gọi mình là người có ảnh hưởng. Theo Influencer Marketing Hub, những người có ảnh hưởng có “sức mạnh ảnh hưởng đến quyết định mua hàng” thông qua quyền hạn và mối quan hệ với khán giả của họ.

Glauber Contessoto, Triệu phú Dogecoin, nói với DailyCoin trong một thông điệp trên Twitter rằng những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử chỉ là “những cá nhân đã thành công trong lĩnh vực này” và ý kiến ​​của họ được những người theo dõi đánh giá cao. Hơn nữa, anh ấy lưu ý sự khác biệt giữa “người bán hàng” và những người cung cấp thông tin chi tiết chất lượng từ bên trong ngành.

Khi thị trường trưởng thành và có một lượng lớn người dùng mới và thiếu kinh nghiệm, những người có ảnh hưởng sẽ tác động đến giá thị trường. Nghiên cứu về “Dự báo giá tài sản tiền điện tử bằng cách sử dụng Tweet của người ảnh hưởng” cho thấy hoạt động của những người có ảnh hưởng, đặc biệt là trên Twitter, đang ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của bất kỳ tương tác gián tiếp nào giữa những người có ảnh hưởng và tiền điện tử đều dẫn đến biến động giá.

Ngành đầu cơ

“Đây không phải là lời khuyên tài chính” là một cụm từ phổ biến được tìm thấy trên nhiều tài khoản Twitter tiền điện tử, bởi vì như Glauber Contessoto nói, mọi người nên đưa ra quyết định dựa trên nghiên cứu của họ. Người phụ trách chuyên mục David Segal của New York Times so sánh việc mua tiền điện tử với môn thể thao của khán giả, trong đó tiếng ồn tạo ra trên phương tiện truyền thông xã hội càng lớn thì giá trị được nhận thức càng cao.

Tuy nhiên, điều đó vượt xa cách giá trị được quy cho các dự án tiền điện tử. Triệu phú Dogecoin nói với chúng tôi rằng anh ấy “không dốc toàn lực vì các nguyên tắc cơ bản hay tiện ích mà vì tôi biết phương tiện truyền thông xã hội và phương tiện truyền thông nói chung sẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong sự thành công của Dogecoin.”

Điều này minh họa cách thành công của một dự án được cho là do buzz và sự cường điệu mà nó có thể tạo ra thay vì giá trị gia tăng cho mạng. Với nghiên cứu cho thấy chỉ 16,9% nhà đầu tư tiền điện tử hiểu đầy đủ về công nghệ, thị trường bị xâm nhập bởi các thông điệp xây dựng dựa trên cảm xúc của con người, bao gồm cả FOMO, để kiếm tiền mà không tạo ra sản phẩm cuối cùng có thể sử dụng được.

Các nhà lãnh đạo ý kiến ​​củng cố tiền điện tử

Các xác nhận về tiền điện tử nổi tiếng hoặc thể thao chẳng hạn như mối quan hệ đối tác Crypto.com và F1 giúp tạo ra mối liên kết giữa người tiêu dùng và các sản phẩm tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi bằng đồng shilling và ẩn được thực hiện bởi những người như John McAfee quá cố, Jake Paul hoặc Kim Kardashian làm mất uy tín những nỗ lực hiện có của các nhà lãnh đạo dư luận để giáo dục công chúng, chủ yếu là trên Crypto Twitter.

Hơn nữa, để đáp lại mối lo ngại ngày càng tăng về các vụ lừa đảo tiền điện tử sau cơn mê Meme Coin do Elon Musk tạo ra và được tuyên truyền thông qua phương tiện truyền thông xã hội cho các nhà đầu tư trẻ và mới làm quen, TikTok đã thay đổi các nguyên tắc cộng đồng của họ và giảm lượng FinTok, video tài chính trên TikTok , trên nền tảng của họ.

Với những nhà đầu cơ Bitcoin như Anthony Pompliano giáo dục những người theo dõi về tiền điện tử và thị trường, khái niệm về những người có ảnh hưởng ảnh hưởng đến tiền điện tử sẽ mờ dần chỉ đơn giản là vì những người theo dõi họ tham gia nhiều hơn vào ngành. Trong khi tiền điện tử được hưởng lợi từ phạm vi tiếp cận của những người có ảnh hưởng để tiếp cận với các phương tiện truyền thông đại chúng với mọi kỷ nguyên tiền điện tử, những người có ảnh hưởng trở thành một công cụ tiếp thị ngắn hạn cho các dự án mới hoặc hiện tại.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội và các đầu mối quan điểm tiếp tục ảnh hưởng đến giá và hành động của thị trường tiền điện tử tùy thuộc vào trạng thái của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hơn một triệu người mong đợi ví tiền điện tử của Robinhood

Bài viết kế tiếp

Uniswap sụt giảm khi thị trường giảm giá cố gắng nhấn chìm nó xuống mức thấp $22

Bài viết liên quan