Ngân hàng phải đối mặt với thời hạn tù 10 năm sau khi vay tiền dưới danh nghĩa của mẹ để mua tiền điện tử

Một chủ ngân hàng ở Hàn Quốc đã “vay bất hợp pháp hàng tỷ won Hàn Quốc” dưới danh nghĩa của một người họ hàng – để đầu tư vào tiền điện tử và các công tố viên muốn đặt họ sau song sắt trong một thập kỷ để làm gương.

Per Newsis, chủ ngân hàng 40 tuổi, được báo chí gọi là “A” vì lý do pháp lý, đã bị xét xử tại một chi nhánh của Tòa án quận Jeju, nơi họ nhận tội vi phạm Đạo luật về trừng phạt tăng nặng đối với kinh tế cụ thể Tội ác.

Tòa án đã xét xử rằng A đã “vay bất hợp pháp” hơn 2,3 triệu đô la KRW “dưới danh nghĩa của mẹ mình và những người thân khác” trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 khi đang làm việc trong bộ phận cho vay của một chi nhánh ngân hàng không có tên tuổi ở Jeju, một tỉnh đảo cận nhiệt đới ngoài khơi bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên.

Các công tố viên cũng giải thích rằng A đã đưa ra quyết định sau khi “tình hình tài chính của họ trở nên khó khăn” do đầu tư thảm hại vào thị trường chứng khoán. Sau đó A đã “giả mạo tiền ngân hàng” và “vay bất hợp pháp” số tiền lớn để đầu tư “vào tiền điện tử”.

Trong khoảng thời gian nói trên, bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền điện tử chính nói chung đang trên đà phát triển, vì vậy, rất có thể, A đã tham gia vào một đồng altcoin ít được biết đến hơn – vì tòa án nói thêm rằng khoản đầu tư đã được đánh dấu là “ thua.”

Luật sư của A đã kháng cáo để được khoan hồng, nói với tòa rằng họ đã “cam kết sống một cuộc sống danh dự” và “trở lại xã hội sau khi chấp hành trung thành” bản án của mình.

Tòa sẽ triệu tập lại để tuyên án vào ngày 28/10.

Một bị cáo đã “cúi đầu” trước tòa và nói với thẩm phán: “Tôi xin lỗi tất cả những người bị hại, bao gồm cả gia đình và đồng nghiệp của tôi, những người đã tin tưởng vào tôi.”

Tuy nhiên, bên công tố yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc hơn, nêu rõ:

“Các tội như bị cáo phạm tội có thể dẫn đến các vấn đề về lòng tin của công chúng đối với các tổ chức tài chính. Họ nên bị trừng phạt nghiêm khắc ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sau Kraken, CFTC theo sau 12 công ty khác vì không đăng ký làm FCM

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư Bitcoin ‘không còn sợ hãi’ – Hãy xem mức giá BTC này tiếp theo

Bài viết liên quan