Nền tảng Synthetify DeFi tạm dừng hoạt động, cho biết tiền vẫn an toàn

Nền tảng Synthetify DeFi mới đã tạm dừng mọi hoạt động ngay sau khi ra mắt công chúng vì dữ liệu giá bị lỗi.

Sàn giao dịch tài sản dựa trên Solana Synthetify thông báo qua Twitter về việc tạm dừng các hoạt động trên toàn bộ nền tảng. Nền tảng đã trích dẫn thông tin sai lệch về dữ liệu giá TWAP, mà nó lấy nguồn từ Mạng lưới Pyth. Hơn nữa, công ty đã xác nhận việc lưu trữ tiền an toàn trong khi nền tảng ngừng hoạt động.

Ngoài ra, Mạng lưới Pyth cũng đưa lên Twitter với các Tweet xác nhận lỗi của nó.

“Một lỗi đã được xác định trong thư viện toán dấu phẩy động cơ bản được sử dụng bởi chương trình Pyth on chain để tính toán TWAP. Lỗi này dẫn đến lỗi tràn dẫn đến tính toán TWAP không chính xác. Các nhà phát triển đã xác định được lỗi trong thư viện và một bản sửa lỗi đã được triển khai ”.

Nó cũng khẳng định không bị mất tiền. Tweet tiếp theo đã kêu gọi các nhà phát triển Solana hợp tác “xây dựng các tiêu chuẩn mở sẽ giúp ngăn ngừa các lỗi như vậy trong hệ sinh thái về sau”.

Mặc dù mạng Solana đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các tổ chức trong những tháng gần đây, nhưng nó cũng gặp phải một số trục trặc lớn. Vào giữa tháng 9, mạng lưới đã trải qua sự cố ngừng hoạt động kéo dài 17 giờ do quá tải giao dịch. Mặc dù Solana vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng sự cố lớp 1 đã ảnh hưởng đến tất cả các nhà phát triển trên mạng.

DeFi trục trặc

Synthetify là nền tảng DeFi mới nhất của Solana. Nó tồn tại để tạo và giao dịch mã thông báo theo dõi giá. Dữ liệu giá như vậy được lấy từ mạng Pyth. Pyth chuyển giá cổ phiếu, kim loại, tiền tệ truyền thống và tài sản tiền điện tử sang phần mềm Solana.

Tuy nhiên, những rủi ro như vậy không phải là mới đối với không gian DeFi. Vào năm 2021, thế giới tài chính phi tập trung đã chứng kiến ​​những tổn thất kỷ lục do các cuộc tấn công và trộm cắp. Do đó, những trục trặc như vậy đòi hỏi sự chú ý cấp tốc để tránh lỗ hổng tấn công và thông tin sai lệch. PolyNetwork đã trải qua vụ hack lớn nhất của DeFi, khiến 600 triệu đô la bị mất tích.

Những trục trặc, tấn công và thiếu giao thức KYC như vậy đã tạo nên danh tiếng của tiền điện tử “miền tây hoang dã” cho không gian DeFi. Nó cũng gây ra sự hoài nghi từ các cơ quan quản lý. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đặc biệt gọi tên DeFi. Ông nhắc lại rằng không có quy định miễn trừ.

Trở lại vào tháng 8, SEC đã áp đặt các khoản phí đầu tiên trong không gian chống lại các Đối tác tín dụng Blockchain của công ty DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nền tảng blog Blockchain Mirror đã trở nên khả dụng với tất cả mọi người

Bài viết kế tiếp

Mô hình Stock to Flow: Một dự đoán đáng tin cậy về giá trị của Bitcoin?

Bài viết liên quan