Nền tảng DeFi được nhắm mục tiêu bởi Tổng chưởng lý New York

  • Tổng chưởng lý New York Laetitia Adams đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào lĩnh vực DeFi
  • Adams đã thực hiện các bước để ngăn năm nền tảng cho vay DeFi hoạt động ở khu vực New York

Hành động như vậy sẽ chỉ làm tăng động thái hướng tới các hệ thống dựa trên DAO

Tổng chưởng lý New York Laetitia Adams đã nhắm mục tiêu đến các nền tảng cho vay DeFi trong nỗ lực “bảo vệ các nhà đầu tư ở New York… khỏi bị lợi dụng bởi các kế hoạch tiền ảo rủi ro cao”. Adams đã gửi thư ngừng hoạt động và hủy đăng ký tới hai nền tảng cho vay DeFi không có tên tuổi và yêu cầu ba nền tảng khác cung cấp thông tin về dịch vụ của họ, một dấu hiệu cho thấy nhà nước đang thực hiện các bước mạnh mẽ để xóa bỏ các nền tảng tiền điện tử không được kiểm soát, mặc dù điều này cuối cùng sẽ thành công như thế nào là điều còn phải bàn cãi.

Adams sử dụng nền tảng cho vay

New York từ lâu đã là một trong những nơi nguy hiểm hơn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động, kể từ khi BitLicense ở New York khủng khiếp ra đời vào năm 2015. Kể từ đó, tiểu bang, và cụ thể hơn là thành phố, đã làm tất cả những gì có thể để kìm hãm giảm hoạt động tiền điện tử, dẫn đến nhiều hoạt động và dịch vụ tiền điện tử không khả dụng cho người dân New York.

Adams nổi tiếng với iFinex và Tether vào năm 2019, một vụ việc chỉ được giải quyết bằng dàn xếp vào đầu năm nay và có vẻ như hành động này chỉ mang lại cho văn phòng của cô ấy sở thích giải quyết các thực thể tiền điện tử. Văn phòng Tổng chưởng lý đã công bố một thông cáo báo chí vào ngày hôm qua cho biết họ đang tiến hành như thế nào sau khi các nền tảng cho vay DeFi phục vụ công dân New York, trích dẫn Đạo luật Martin là lý do đằng sau động thái này. Đây cũng chính là hành động mà văn phòng Adams đã cáo buộc Tether vi phạm.

Nền tảng DeFi bị buộc tội vi phạm Đạo luật Martin

Thông cáo báo chí tuyên bố rằng năm công ty giấu tên có thể đã “tham gia vào gian lận hoặc… hoạt động bất hợp pháp ở New York” và tuyên bố rằng hành động này “gửi (các) thông điệp rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết chống lại bất kỳ công ty nào cho rằng họ đứng trên luật pháp.”

Những hành động như vậy có thể được thực hiện chống lại các thực thể có văn phòng tập trung, nhưng sự gia tăng của các DAO có nghĩa là các hành động đó sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn theo thời gian. Năm nền tảng DeFi được nhắm mục tiêu đã được biên tập lại trong thông báo kèm theo thông cáo báo chí, nhưng không chắc rằng chúng sẽ không được biết đến trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Sự im lặng đáng ngờ: SEC chấp thuận ETF, trong khi đối thủ cạnh tranh hàng đầu bị loại khỏi cuộc đua

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá của Theta: Đà giảm dần có thể khiến THETA xuống dưới $5

Bài viết liên quan