Mức kháng cự cuối cùng trước Ethereum ở mức $5K? Dự đoán của chuyên gia về Q4 trong màu xanh lá cây

Xu hướng tăng đã chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử với mức tăng ghi nhận Bitcoin và Ethereum trên bảng. Một năm trước, hành động giá trước cuối năm đã đưa thị trường lên mức cao mới. Các kỳ vọng là tương tự, nhưng các chuyên gia vẫn chưa tìm được sự đồng thuận.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum (ETH) giao dịch ở mức $ 3,466 với lợi nhuận 2,5% trong biểu đồ 24 giờ.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Trong báo cáo gần đây nhất của mình cho Bloomberg Intelligence, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao Mike McGlone tin rằng “điều ngạc nhiên lớn nhất” sẽ là không thấy giá Bitcoin và Ethereum cao hơn.

Hai loại tiền điện tử chính theo vốn hóa thị trường đã gặp phải những trở ngại giảm giá ngắn hạn nhưng với các nguyên tắc cơ bản tăng giá trong dài hạn. Lệnh cấm tiền điện tử do Trung Quốc áp đặt là một trong những ví dụ nổi bật nhất.

McGlone hy vọng 40.000 đô la sẽ trở thành hỗ trợ quan trọng mới cho Bitcoin trong những tháng tới. Ngược lại, Ethereum có thể di chuyển vào vùng hỗ trợ $2.000 đến $3.000 trong trường hợp có bất kỳ rủi ro giảm giá nào.

Cả hai loại tiền điện tử đều đã tăng giá sàn sau tháng 5, tháng 6 và tháng 7 dẫn đến áp lực bán ra thị trường rất lớn.

Ethereum có những thay đổi lớn về giá đối với token không thể thay thế (NFT), fintech, stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi). Do đó, nhà phân tích tin rằng giá của ETH vẫn còn trong những ngày đầu phát hiện giá chuyển sang tăng giá hơn.

Sự ra đời của EIP-1559 đã thêm một yếu tố tăng giá mới cho biểu đồ Ethereum. Theo McGlone:

Nhu cầu và sự chấp nhận đang tăng lên, nhưng đồ họa của chúng tôi mô tả một sự khác biệt đáng chú ý so với một năm trước – nguồn cung giảm. Vào đầu quý 4 năm 20, tỷ lệ thay đổi trong 12 tháng đối với thước đo nguồn cung Ethereum từ Mosaic là gần 5%. Hiện nó đang trên đà giảm xuống 2% do bản nâng cấp gần đây

Ethereum chiếm thị phần từ Bitcoin

Đó là do các trường hợp sử dụng của nó mà Ethereum đã quản lý để thu hút những người chơi lớn và chiếm thị phần quan trọng. Như đã thấy bên dưới, tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường đang bắt đầu trông giống một nhà lãnh đạo hơn.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Nhà phân tích cho biết, việc số hóa tiền và tài chính sẽ tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với Ethereum. Trong lĩnh vực DeFi, sự tăng trưởng theo cấp số nhân với tổng giá trị khóa của các tài sản này đạt 100 tỷ đô la so với 20 tỷ đô la được ghi nhận vào năm 2020.

Vào ngày 4 tháng 10, vốn hóa thị trường của tiền điện tử số 2 là khoảng 20% trong tổng số, so với gần 10% vào đầu năm 2021. Sự thống trị của Bitcoin đã suy yếu từ 70% xuống còn khoảng 40%. Dữ liệu Mosaic và Coin Dance đặt Ethereum lên đầu chuỗi thức ăn, cho thấy giá trị tiền điện tử đang tăng lên và nó nổi bật như là nền tảng đi đến cho các hợp đồng thông minh, NFT và tài chính phi tập trung.

Theo nghĩa đó, báo cáo tuyên bố rằng các nhà đầu tư không có vị thế trong thị trường tiền điện tử có thể mắc sai lầm tương tự khi bỏ lỡ những ngày đầu của Internet.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin (BTC) Địa chỉ các nhà đầu tư cấp triệu phú kiếm được tích lũy lớn nhất trong 27 tháng

Bài viết kế tiếp

Biết khi nào là thị trường tăng giá Bitcoin (BTC) tiếp theo!

Bài viết liên quan