Mastercard nhìn thấy ‘Cơ hội dịch vụ lớn’ trong tiền điện tử, nhưng với tư cách là một công cụ thanh toán đặt cược trên CBDC

Giám đốc điều hành Michael Miebach cho biết: “Chúng tôi không thể chạy đủ nhanh ngay bây giờ để tham gia vào không gian vì rất nhiều người khác đang tham gia sâu vào tiền điện tử.”

Công ty thanh toán khổng lồ Mastercard đã công bố kết quả tài chính quý 3 tốt hơn mong đợi với doanh thu tăng 30% lên 5 tỷ đô la và tổng khối lượng đô la tăng 20% ​​trong khi lượng mua tăng 23%.

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Michael Miebach đã nói về việc “vui mừng” về việc mua lại CipherTrace, một công ty giám sát gian lận và bảo mật tiền điện tử.

Thực tế là CipherTrace hỗ trợ 900 tiền điện tử, Mastercard coi đó là “một cơ hội dịch vụ lớn”.

“Trong không gian tiền điện tử, chúng tôi đang giúp người chơi tiền điện tử kết nối với mạng của chúng tôi dễ dàng hơn,” Miebach cho biết, lưu ý rằng họ đã đăng ký một số nhà cung cấp và sàn giao dịch ví tiền điện tử mới trong quý này.

Trong khi đó, chương trình tiền điện tử của Mastercard cho phép người tiêu dùng dễ dàng mua tài sản tiền điện tử, chi tiêu số dư tiền điện tử của họ ở bất kỳ nơi nào nó được chấp nhận, rút ​​tiền thu được bằng Mastercard Send và kiếm phần thưởng dưới dạng tiền điện tử hoặc thậm chí là NFT, Giám đốc điều hành cho biết.

“Chúng tôi cũng nhận thấy cơ hội dịch vụ ngày càng tăng trong không gian này.”

Khi được hỏi về cách anh ấy nhìn thấy hệ sinh thái tiền điện tử tổng thể đang phát triển, bắt đầu với việc “chúng tôi không thể có cuộc gọi thu nhập mà không nói về tiền điện tử”, Miebach cho biết họ rõ ràng về cách họ muốn chơi trong không gian.

“Chúng tôi thấy khối lượng đáng kể về những người thực sự đầu tư vào tiền điện tử và bán tiền điện tử. Vì vậy, với tư cách là một loại tài sản, có rất nhiều điều đang diễn ra,” ông nói. Tại đây, Mastercard hỗ trợ các giao dịch này thông qua quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử.

Đối với tiền điện tử như một công cụ thanh toán, Mastercard có “quan điểm khác biệt” theo cách mà họ tin rằng, “cơ hội tốt nhất để loại công nghệ này hoạt động cho các khoản thanh toán được phát hành thông qua chính phủ dưới dạng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Khi một chính phủ sẵn sàng ra mắt CBDC của họ, mà Miebach cho biết sẽ “tồn tại cùng với đồng đô la hoặc đồng tiền định cư euro trong mạng lưới của chúng tôi,” họ sẽ làm cho mạng lưới của họ sẵn sàng làm điều đó.

Hộp cát của Mastercard cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và khu vực tư nhân để hiểu cách hoạt động của CBDC. Và nếu có một stablecoin riêng, “chúng tôi cũng có thể làm điều đó,” anh ấy nói thêm.

“Chúng tôi không thể chạy đủ nhanh ngay bây giờ để tham gia vào không gian vì rất nhiều người khác đang tham gia sâu vào tiền điện tử và những câu hỏi này chưa được giải quyết. Vì vậy, phân loại tài sản, CBDC và cơ hội dịch vụ, đó là ba cách mà chúng tôi cảm thấy chúng tôi muốn chơi và chúng tôi cần chơi và chúng tôi có các tài sản khác biệt để làm như vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha triển khai đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Hiểu được sự biến động của tiền điện tử

Bài viết liên quan