Lực lượng ứng dụng Bitcoin ‘Scalpers’ của El Salvador quay vòng khi tiếp tục chỉ trích Chivo

Chính phủ El Salvador đã tiến hành giám sát một lần nữa đối với ứng dụng và ví bitcoin (BTC) Chivo của họ – sau khi các nhà điều hành của nó tạm thời đóng băng việc xem giá trên Chivo để ngăn chặn “những kẻ mở rộng”.

Trong một loạt các tweet vào thứ Hai, tài khoản Twitter chính thức của Chivo giải thích:

“Chúng tôi đã phải tạm thời vô hiệu hóa tùy chọn để xem giá bitcoin bị đóng băng trong một phút. Thật không may, nhiều người dùng của chúng tôi đã sử dụng nó để mở rộng quy mô.”

Chivo giải thích rằng một số đã sử dụng sự khác biệt giữa tỷ lệ đóng băng (một phút) trên ứng dụng và giá thời gian thực trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Nó viết rằng những kẻ cơ hội đã “tận dụng phút đó để so sánh tỷ giá với các sàn giao dịch khác, để xem liệu giá bitcoin tăng hay giảm” và giao dịch theo đó.

Chivo viết: “Giao dịch với tỷ lệ đóng băng, so sánh với các sàn giao dịch theo thời gian thực là một kiểu‘ gian lận.”

Nhà điều hành ứng dụng tuyên bố rằng họ sẽ phản hồi bằng cách từ bỏ việc sử dụng tỷ giá cố định và sẽ bật lại “hiển thị giá bitcoin cho những người muốn giao dịch và thậm chí là kinh doanh”, nhưng sẽ làm như vậy “trong thời gian thực và không tỷ giá đóng băng – như nó phải như vậy.”

“Tuy nhiên, trong khi thực hiện thay đổi, tùy chọn để xem tỷ lệ tại thời điểm chuyển đổi sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa,” Chivo viết.

Mặc dù nhà điều hành ứng dụng đã tuyên bố hai lần rằng “những người mở rộng” đã phạm tội “gian lận” giao dịch, nhưng điều đó chỉ ra rằng những cá nhân này đã không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và hành vi của họ là “hợp pháp”.

Nhưng một số người dùng Twitter đã phản đối các cáo buộc “gian lận”, một trong số đó đã bị xóa, El Diario de Hoy đưa tin.

Một người dùng phàn nàn, trong phần trả lời ứng dụng Chivo tweet rằng “40 ngày sau khi ra mắt, ứng dụng vẫn không hoạt động”.

Một người thông minh khác hỏi:

“Nơi nào trong luật bitcoin [ngày 7 tháng 9] nói rằng‘ scalping ’là gian lận hoặc tội phạm? Thật tồi tệ.”

Trên Reddit, một người quan sát đã viết:

“Có khả năng đóng băng giá bitcoin trong ứng dụng – tất nhiên mọi người sẽ sử dụng nó để kiếm tiền.”

Một người khác viết, với một chút mỉa mai rằng tin tức này là một “cú sốc”, vì chính phủ đang “cố gắng điều chỉnh một cái gì đó được thiết kế để phi tập trung.”

Trong khi đó, hãng thông tấn EFE đưa tin rằng 15 yêu cầu về quyền tự do thông tin của họ đối với Ngân hàng Phát triển El Salvador thuộc sở hữu nhà nước (Bandesal) đã bị từ chối.

Hãng tin đã yêu cầu Bandesal tiết lộ dữ liệu về các hoạt động được thực hiện bằng bitcoin bằng cách sử dụng một quỹ đã được quốc hội phê duyệt. Quỹ, có tên Fidebitcoin, được thành lập vào cuối tháng 8 với 150 triệu USD ban đầu. Nó đã được sử dụng để mua USD và bitcoin dự trữ, và thực hiện chuyển đổi giữa hai hình thức đấu thầu hợp pháp.

Và một người đào bitcoin người Mỹ đã làm nổ tung ứng dụng Chivo, cũng trong các trang của El Diario de Hoy. Garth Kiser (43 tuổi), đến từ Illinois, đã phàn nàn về cách ứng dụng không phù hợp với mục đích và đã khiến anh và bạn bè của anh ở El Salvador nhiều lần thất bại, phải trả thêm phí.

Anh ấy tuyên bố:

“Không phải bitcoin không hoạt động. Đó là ứng dụng.”

Một tháng trước, Kiser đã nói với hãng tin AP một câu chuyện tương tự về trải nghiệm thất vọng của mình với các máy ATM bitcoin Chivo. Trong cả hai trường hợp, mặc dù người dân Salvador cần sử dụng Chivo để nhận được số BTC trị giá 30 USD từ chính phủ, họ cũng có thể sử dụng bất kỳ ví BTC nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các tập đoàn & quốc gia theo dõi và học hỏi từ thử nghiệm Bitcoin của El Salvador

Bài viết kế tiếp

Charles Hoskinson phát biểu với FUD về việc nâng cấp PAB sắp tới, đây là những gì anh ấy nói

Bài viết liên quan