Lịch sử nhanh: Cuộc chiến về token và việc cấm tiền điện tử

Kể từ khi token đầu tiên bị rơi vào năm 2009, đã có một cuộc chiến giành quyền kiểm soát đang diễn ra trong thế giới kỹ thuật số. Cuộc chiến này thường dựa trên cơ sở tài chính, vì các quốc gia cố gắng đảm bảo quyền kiểm soát và bám chặt hơn vào các sàn giao dịch phi tập trung và tiền điện tử.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về một số quan điểm khác nhau từ các quốc gia đã cố gắng đóng cửa đối với tiền điện tử.

Một cái nhìn ngắn gọn về sự căm ghét

Cũng có một cái nhìn cơ bản về lịch sử tiền điện tử cho những người ít hiểu biết về các chi tiết có thể ảnh hưởng đến quan điểm địa lý và địa chính trị. Đối với những người ít hiểu biết về tiền điện tử và lịch sử của nó, chúng ta sẽ đi sâu vào: đồng tiền điện tử đầu tiên ban phước cho chúng ta là Bitcoin vào năm 2009. Bắt đầu như một ý tưởng trên giấy, nó đã phát triển thành một đồng tiền và blockchain hàng đầu trị giá $50K+. đang tìm đường vào thị trường chứng khoán New York thông qua ETF.

Với mức tăng 9.000.000% trong thập kỷ qua, có thể nói Bitcoin là người sáng lập và bắt đầu cuộc chiến này bắt đầu từ đâu.

Theo thời gian và Bitcoin phát triển, nhiều đồng tiền hơn bắt đầu phát sinh và tạo dấu ấn trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Vào năm 2013, Trung Quốc đã cố gắng cấm đồng xu và dán nhãn nó là một loại tiền tệ không đủ và bất hợp pháp.

Ở cấp độ cao, điều khiến những đồng tiền này trở thành hàng hóa nóng cần kiểm soát là khả năng sử dụng những đồng tiền này trên web để mua và mua nhiều thứ cả trực tuyến và ngoại tuyến. Trên hết, nó đã hình thành nên cơn sốt vàng mới, khi các nhà đầu tư trẻ và già đều quan tâm đến lợi nhuận và sự tăng trưởng của những đồng tiền này – đặc biệt là Bitcoin.

Bitcoin từ lâu đã tự định vị mình là đồng coin hàng đầu và bộ mặt của tiền điện tử: BTC trên TradingView.com

Người đầu tiên ban hành lệnh cấm chính thức là ngân hàng trung ương Bolivias, vì họ đã cấm tất cả các hình thức tiền tệ không được chính phủ quản lý, bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2014. Nhiều quốc gia khác kể từ đó đã tạo ra kẽ hở và luật để điều chỉnh và/hoặc cấm những đồng tiền này.

Ai Cập vẫn chưa đưa ra lệnh cấm chính thức, nhưng theo luật Sharia, tất cả các loại tiền điện tử đều bị cấm, theo luật Hồi giáo. Nhiều quốc gia lo ngại rằng những đồng tiền này có thể trở nên gây thiệt hại hơn sau đó giúp ích cho nền kinh tế của họ và cuộc chiến xung quanh tiền điện tử đã dẫn đến việc một số quốc gia phải ban hành luật tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

XRP có thể gây choáng váng mặc dù không vượt qua được mức giá $1,08 không?

Bài viết kế tiếp

TikTok Rival Chingari huy động được 19 triệu đô la để phát triển một ‘Token xã hội’

Bài viết liên quan