Lệnh cấm bán thiết bị khai thác có hiệu lực

Gã khổng lồ internet lớn nhất Trung Quốc, Alibaba, đã ngừng bán phần cứng được sử dụng để khai thác tiền kỹ thuật số vào thứ Sáu.

Bây giờ, nếu vi phạm yêu cầu và cố tình bóp méo thông tin, Alibaba sẽ phạt người bán. Nếu lặp lại và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, có giới hạn, với việc khóa tài khoản trên nền tảng sau đó.

Alibaba đã thông báo cho người dùng rằng những hạn chế này có liên quan trực tiếp đến việc thắt chặt chính sách quản lý do chính quyền Trung Quốc thực hiện liên quan đến khai thác và tài sản kỹ thuật số. Thiết bị và phần mềm được sử dụng để lấy tiền điện tử, cũng như tài liệu giáo dục liên quan đến loại hoạt động này, đã bị cấm mua bán nghiêm ngặt.

Trước đó, Trung tâm, Ngân hàng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo rằng tiền kỹ thuật số không phải là đấu thầu hợp pháp và mọi hoạt động liên quan đến tiền điện tử đều vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm. Theo cảnh báo, bất kỳ loại dịch vụ trao đổi tiền ảo nào được cung cấp cho công dân Trung Quốc trên Internet cũng bị coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Một mặt, các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát các tài sản kỹ thuật số để chống rửa tiền và tham nhũng. Một cuộc điều tra của các nhà chức trách Trung Quốc cho thấy nhiều cơ cấu tham nhũng đã sử dụng tiền điện tử để che giấu thu nhập và rút tiền ra nước ngoài. Mặt khác, các nhà chức trách không phản đối các tài sản kỹ thuật số như vậy, vì tin rằng tiền điện tử là một xu hướng đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tóm tắt NFTs: Đánh giá hàng tuần

Bài viết kế tiếp

El Salvador sẽ sử dụng lợi nhuận Bitcoin của mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng quy mô lớn

Bài viết liên quan