Làm thế nào NFTs có thể kích hoạt các cách mới để tài trợ cho nghiên cứu khoa học

Liệu chúng ta có thể thấy toàn bộ sự hồi sinh về cách nghiên cứu khoa học được tài trợ và hình thành không? NFT có tiềm năng lớn để phá vỡ một số ngành công nghiệp khác nhau. Chắc chắn, chúng ta đã thấy NFT đi sâu vào thế giới sưu tầm, nghệ thuật và giải trí cũng như sự tương tác của người hâm mộ (một danh sách chắc chắn không đầy đủ). Hiện nay, ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức xác định tiềm năng của NFTs phục vụ nhiều vai trò độc đáo khác nhau trong khoa học và nghiên cứu.

Đầu năm nay, nhóm của chúng tôi tại mạng chị em NewsBTC đã đưa tin về câu chuyện đột phá về việc UC Berkeley bán đấu giá các tài liệu đoạt giải Nobel, với số tiền thu được sẽ hướng tới tài trợ cho nghiên cứu đổi mới và giáo dục.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu có uy tín đang gợi ý rằng hình thức gây quỹ này có thể trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực khoa học. Hơn nữa, một số dự án đang giải quyết việc có một hệ thống quản lý token để

Lý do đang nghiên cứu

Giáo sư Đại học Stanford và nhà nghiên cứu về sinh học thần kinh và nhãn khoa Andrew D. Huberman đã tuyên bố vào cuối tuần rằng “một số phòng thí nghiệm đang bắt đầu bán NFT như nguồn tài trợ nghiên cứu thay thế / bổ sung” với dòng tweet này:

“Chà, tôi đoán nó bắt đầu sớm hơn tôi dự đoán: một số phòng thí nghiệm đang bắt đầu bán NFT như các nguồn tài trợ nghiên cứu thay thế / bổ sung. Chúng ta có thể mong đợi những hình ảnh đầu tiên của X qua kính hiển vi “NFTs, v.v … không lâu nữa. Hoang dã!”

Huberman cũng điều hành Phòng thí nghiệm Huberman tại Trường Y Stanford và thường xuyên thảo luận về khoa học thần kinh và hệ thần kinh trên Huberman Lab Podcast của mình.

Như với hầu hết các NFT, sự phát triển của nơi chúng ta đi từ đây vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, tiềm năng là hoàn toàn hiện hữu. Trong các câu trả lời trên tweet, Huberman nói rằng “nếu các phòng thí nghiệm có thể tự tài trợ thì nó sẽ thay đổi toàn cảnh khoa học mãi mãi.”

Nhìn thấy bức tranh lớn hơn

Về cốt lõi, đây thực sự là tất cả những gì về tiền điện tử. Có tiềm năng tạo ra một cơ quan hoặc cơ cấu tổ chức phi tập trung tài trợ cho các nghiên cứu phát triển quan trọng mà không cần ưu tiên lợi ích của bên thứ ba.

Huberman, cũng như nhóm của chúng tôi tại Bitcoinist là những người đầu tiên nghĩ về điều này. Một dự án được đề cập nhiều lần trong các câu trả lời của Huberman là VitaDAO và token VITA gốc của nó, là một DAO tập trung vào nghiên cứu tài trợ để kéo dài tuổi thọ và sức khỏe con người.

Khi tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại, thì tiềm năng của các NFT cũng để tìm ra các trường hợp sử dụng mới trong đổi mới trong khoa học và nghiên cứu. | Nguồn: CRYPTO CAP TOTAL trên TradingView.com

Sau đó, VitaDAO mua lại hoặc ủy quyền nghiên cứu và sở hữu, phát triển và kiếm tiền từ IP được tạo ra. Trong khi đó, chủ sở hữu token VITA đóng góp vào việc ra quyết định và quản trị đằng sau nghiên cứu của VitaDAO, đưa ra ý kiến xung quanh các sáng kiến nhất định và quản lý kho dữ liệu cũng như danh mục IP của DAO.

VitaDAO và các nhà đổi mới tại UC Berkeley không phải là những người duy nhất trong lĩnh vực tìm cách tiếp cận nghiên cứu và tài trợ theo một cách mới.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Genomics và Sinh học Hệ thống của NYU là một trong những người đầu tiên viết ra NFT của một bài báo khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin (BTC) tiến gần hơn đến mức kháng cự cao mọi thời đại

Bài viết kế tiếp

Bitcoin ETF ProShares đầu tiên sẽ có sẵn vào ngày 19 tháng 10

Bài viết liên quan