Kết thúc thị trường: Ether vượt trội hơn Bitcoin khi các nhà giao dịch tìm đến các loại tiền thay thế

Các nhà phân tích nhận thấy các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cho các loại tiền điện tử thay thế.

Tiền điện tử chủ yếu cao hơn vào thứ Năm vì một số nhà giao dịch dường như đang xoay vòng thành các token hoạt động kém hơn trong tháng qua. Bitcoin gần như đi ngang trong 24 giờ qua, so với mức tăng 7% của ether trong cùng thời gian.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital viết trong một thông báo trên Telegram: “Định hướng khôn ngoan cho BTC, chúng tôi thấy mình có xu hướng tăng giá nhưng không thể hình thành niềm tin chắc chắn về xu hướng tăng giá mặc dù có sự lạc quan rõ ràng trên thị trường”.

Bất chấp sự hoạt động tốt gần đây của BTC, QCP đã đề cập rằng họ “cực kỳ vui mừng” về giai đoạn tăng trưởng mới trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Công ty duy trì các vị thế lâu dài trong các token như Algorand’s ALGO và Solana’s SOL so với vị trí BTC trung lập của nó.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $57,730, + 1,2%
  • Ether (ETH), $3,788, + 7,7%
  • S&P 500: + 1,7%
  • Vàng: $1,799, + 0,3%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,518%

Ether thu hẹp hiệu suất kém

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang giữ mức hỗ trợ giá trên 3.500 đô la và hoạt động kém hiệu quả của nó so với BTC trong tháng qua dường như đang thu hẹp khi một số nhà đầu tư hướng tới việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản trong các loại tiền điện tử thay thế.

FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu đã nhắc lại lập trường tăng giá của mình đối với ether trong một bản tin được công bố vào thứ Tư. Công ty viết: “Chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi nhận thức được rằng nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu được thiết lập để hưởng lợi từ đó và mong đợi việc quay vòng vào ETH để theo dõi bất kỳ đợt tăng giá lớn nào trong thị trường thống trị bằng bitcoin,” công ty viết.

Từ góc độ kỹ thuật, biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ ETH/BTC tăng từ mức trung bình động 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4, trước giai đoạn hoạt động tốt hơn mạnh mẽ. Tỷ lệ này đã vượt lên trên một xu hướng giảm ngắn hạn trong tháng 8 và có thể tiếp tục tăng lên 0,07 trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích kỳ vọng hoạt động vượt trội của bitcoin sẽ tiếp tục được kỳ vọng cho một sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong những tuần tới.

“Lãi suất mở BTC (tổng số hợp đồng tương lai chưa thanh toán) vẫn còn cách 30% so với mức cao nhất trong tháng 5, cho thấy rằng thị trường vẫn chưa đạt đến trạng thái hưng phấn,” Delphi Digital viết trong một bài đăng trên blog. “Khi tường thuật ETF của BTC tăng cường, có khả năng ETH và tường thuật alt L1 (các loại altcoin lớp 1) ít nhất sẽ có chỗ dựa sau ít nhất là trong tương lai gần.”

Dòng tiền trao đổi bitcoin vừa phải

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang chứng kiến dòng chảy bitcoin khiêm tốn. Thông thường, dòng chảy ra có nghĩa là các nhà giao dịch đang quyết định lưu trữ BTC của họ trong ví, dự đoán giá cao hơn thay vì giữ BTC trên một sàn giao dịch để mua hoặc bán.

“Tháng 5-tháng 7 là khoảng thời gian chính của dòng vốn ròng [đến các sàn giao dịch], tuy nhiên điều này đã hoàn toàn bị đảo ngược”, Glassnode, một công ty dữ liệu tiền điện tử, đã tweet vào thứ Năm.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, dòng tiền hối đoái đã giảm xuống, như được thấy trong biểu đồ bên dưới. Điều đó cho thấy các nhà giao dịch đang dần chuyển BTC trở lại các sàn giao dịch cho các mục đích giao dịch khi giá bitcoin phục hồi. Theo thời gian, sự thay đổi đối với dòng vốn trao đổi có thể báo hiệu mức giá BTC đạt đỉnh, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các altcoin liên quan đến bitcoin tăng khi tin đồn BTC ETF lan rộng trong lĩnh vực này

Bài viết kế tiếp

Tỷ phú Barry Sternlicht sở hữu Bitcoin vì các chính phủ đang ‘in tiền ngay từ bây giờ cho đến ngày tàn’

Bài viết liên quan