Joe Biden đã thực sự đề cử một người theo chủ nghĩa Mác xít để quản lý các ngân hàng của chúng ta chưa?

Ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho vị trí quản lý hàng đầu trong Bộ Tài chính đã bị chỉ trích nặng nề sau khi các báo cáo về các mối quan hệ bị cáo buộc theo chủ nghĩa Marx và các chính sách đại tu ngành ngân hàng của bà được công bố, làm dấy lên lo ngại giữa các thượng nghị sĩ lưỡng đảng.

Saule Omarova, giáo sư Trường Luật Cornell và hiện đang được đề cử cho Văn phòng Cơ quan Quản lý Tiền tệ, gần đây đã bị chỉ trích vì những bài viết trước đây của cô về chủ nghĩa Mác, trong đó kêu gọi đại tu ngành ngân hàng hiện tại của Mỹ và ủng hộ các chính sách quy định cực đoan trong Dự trữ Liên bang.

Omarova, người sinh ra ở Liên Xô và tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Moscow năm 1989, ca ngợi chính phủ xã hội chủ nghĩa hiện đã không còn tồn tại vì thiếu “khoảng cách lương giữa các giới” vào năm 2019.

“Cho đến khi tôi đến Hoa Kỳ, tôi không thể tưởng tượng được rằng những thứ như chênh lệch lương giữa các giới vẫn tồn tại trong thế giới ngày nay”, Omarova viết trong một tweet vào năm 2019. “Hãy nói những gì bạn sẽ nói về Liên Xô cũ, không có khoảng cách trả lương theo giới tính ở đó. Không phải lúc nào thị trường cũng ‘biết rõ nhất.'”

Omarova cũng được trích dẫn trong một bộ phim tài liệu năm 2019 của Canada, nơi cô gọi lĩnh vực dịch vụ tài chính là “ngành công nghiệp khốn nạn”.

“Theo quan điểm của tôi, ngành dịch vụ tài chính và tôi không nghĩ rằng mình ở đây một mình, là ngành công nghiệp khốn nạn tinh túy”, Omarova nói trong bộ phim tài liệu có tựa đề “Assholes: A Theory”.

Trong khi theo học Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcova về “V.I. Học bổng Học thuật Cá nhân của Lenin, ”Omarova báo cáo đã viết một luận án về chủ nghĩa Mác có tiêu đề“ Phân tích kinh tế của Karl Marx và lý thuyết về cuộc cách mạng ”, Daily Caller News Foundation đưa tin. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pennsylvania Pat Toomey, thành viên cấp cao của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã gửi một lá thư tới Omarova yêu cầu cô nộp luận án trước ngày 13 tháng 10, điều mà cô vẫn chưa làm.

Trong cuốn sách có tựa đề “Bảy tội lỗi của Phố Wall: Các ngân hàng lớn, những kẻ khốn nạn ở Washington và cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo”, Omarova được trích dẫn ca ngợi chủ nghĩa Mác, nói rằng nó đã thay đổi quan điểm thế giới của cô như thế nào.

“Trong năm đầu tiên, thế giới của tôi đã thay đổi. Tôi đã vỡ mộng với hệ tư tưởng chính thống của Liên Xô vì Karl Marx,” Omarova nói trong cuốn sách.

“Tôi ở Liên Xô, nơi không có tự do học thuật, và đây là một chủ đề được giao bắt buộc. Những gì tôi viết trong tờ báo đó không liên quan gì đến những gì tôi tin tưởng hiện tại, ”Omarova nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn.

Trong một bài báo vào tháng 10 năm 2020 có tiêu đề “Sổ cái nhân dân”, Omarova đã vạch ra một kế hoạch “định hình lại kiến ​​trúc cơ bản và động lực của nền tài chính hiện đại” sẽ “kết thúc hoạt động ngân hàng” như chúng ta đã biết.”

Đề xuất của Omarova lập luận cho một “dân chủ hóa tài chính có hệ thống” và tìm kiếm một hệ thống mà công dân Mỹ có tài khoản ngân hàng của chính phủ với Cục Dự trữ Liên bang sẽ “thay thế hoàn toàn – thay vì cạnh tranh với – tiền gửi ngân hàng tư nhân.”

Cô cũng ủng hộ “đồng đô la kỹ thuật số”, “sự di chuyển đồng thời của tất cả các tài khoản tiền gửi giao dịch từ các ngân hàng tư nhân sang Cục Dự trữ Liên bang”. Omarova cũng đã phê duyệt các chính sách mới cho phép “trực thăng” tiền vào tài khoản ngân hàng để cải thiện việc phân phối lại phúc lợi và cho phép chính phủ liên bang tư vấn về kiểm soát giá cả và lãi suất.

Omarova phản đối tiền điện tử, ca ngợi các quy định nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với tài sản này.

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện cũng đã bày tỏ mối quan tâm của họ đối với đề cử của Omarova. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Montana Jon Tester cho biết ông có “mối quan tâm” đối với ứng viên được đề cử sau khi phác thảo các chính sách của cô trên The People’s Ledger, Politico đưa tin.

“Điều gây sốc đối với tôi là quan điểm cho rằng một người được đề cử cho một vị trí rất cao trong chính phủ của chúng ta không nên chịu trách nhiệm về những điều mà họ đã tự vận động bằng văn bản,” Toomey nói trong một phiên điều trần tại Thượng viện vào ngày 7 tháng 10. Ông nói thêm rằng ông chưa bao giờ “thấy một sự lựa chọn triệt để hơn cho bất kỳ vị trí quản lý nào trong chính phủ liên bang của chúng tôi.”

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Montana Steve Daines nói với Daily Caller News Foundation rằng các chính sách của Omarova đã loại cô khỏi đề cử và yêu cầu Tester thu hút sự ủng hộ của anh ta.

“Sự lựa chọn của Biden cho cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của quốc gia chứng minh rằng Chính quyền này sẵn sàng đi bao xa. Daines nói với DCNF, quá khứ cấp tiến của Omarova và sự ủng hộ các lý tưởng cộng sản là vô cùng đáng lo ngại. “Cô ấy rõ ràng là lạc nhịp với Montana, và tôi hy vọng Thượng nghị sĩ cấp cao từ Montana cũng sẽ phản đối đề cử của cô ấy.”

Những người bảo vệ Omarova cáo buộc Toomey tham gia chiến dịch “chủ nghĩa McCarthy sợ màu đỏ” vì cô là phụ nữ da màu và là người nhập cư, theo Huffington Post. (LIÊN QUAN: Thâm hụt Ngân sách Hoa Kỳ đạt 2,77 nghìn tỷ đô la)

“Trước ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng chủ nghĩa McCarthy sợ hãi màu đỏ đã đúng vào thùng rác của lịch sử,” Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ohio Sherrod Brown cho biết trong một tuyên bố vào ngày 6 tháng 10. “Bất kỳ công dân Mỹ nào chạy trốn sự đàn áp của cộng sản – cho dù đó là Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams hay ứng cử viên Saule Omarova của OCC – nên được ca ngợi vì lòng dũng cảm và niềm tin của họ.”

Tracey Lewis, cố vấn tài chính cao cấp về khí hậu tại tổ chức giám sát người tiêu dùng Public Citizen cho biết: “Họ đang làm điều đó vì cô ấy là phụ nữ, một người nhập cư và cô ấy là phụ nữ da màu”.

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ “điều hành, quản lý và giám sát tất cả các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang cũng như các chi nhánh liên bang và cơ quan của các ngân hàng nước ngoài,” theo trang web của Văn phòng kiểm soát tiền tệ.

Trước khi trở thành giáo sư luật, Omarova hành nghề luật trong nhóm tổ chức tài chính của công ty luật Davis, Polk & Wardwell ở New York, chuyên về các giao dịch doanh nghiệp và quy định tài chính, theo trang web của Luật Cornell. Bà từng phục vụ tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush với tư cách là cố vấn đặc biệt về chính sách quản lý.

Nội dung được tạo bởi The Daily Caller News Foundation được cung cấp miễn phí cho bất kỳ nhà xuất bản tin tức đủ điều kiện nào có thể cung cấp cho một lượng lớn độc giả. Để có cơ hội cấp phép cho nội dung gốc của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Licence@dailycallernewsfoundation.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phương trình Tether cho các nhà đầu tư: rủi ro so với lợi suất

Bài viết kế tiếp

Facebook hiện là Meta: công ty chia sẻ kế hoạch cho metaverse và NFT

Bài viết liên quan