Hệ thống dựa trên blockchain để ra mắt bất động sản ở Ấn Độ

Mặc dù lập trường của chính phủ Ấn Độ về việc áp dụng tiền kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng, nhưng đã có những đổi mới với công nghệ blockchain trong các lĩnh vực phi tài chính ở nước này.

Công ty fintech địa phương RealX ra mắt vào năm 2020, nhưng phải tạm ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19. Họ điều hành một nền tảng cho quyền sở hữu tài sản theo tỷ lệ và đã cung cấp cho công chúng. Gần đây, công ty đã hợp tác với Tripvillas, một dịch vụ cho thuê nhà nghỉ, để kết hợp quyền sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp với việc sử dụng và lợi nhuận. Tripvillas cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giỏ bất động sản nghỉ dưỡng được cho là để đồng đầu tư trên nền tảng RealX.

Nền tảng dựa trên blockchain RealX cho phép các nhà đầu tư Ấn Độ mua và bán những ngôi nhà nghỉ dưỡng “đồng sở hữu bằng chứng thư trực tiếp”. Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các tài sản có năng suất cao, lợi nhuận cao với hệ thống đăng ký kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Đồng sáng lập kiêm CEO Manish Kumar cho biết họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhưng nó cũng tạo cơ hội cho RealX tái tạo lại chiến lược của mình.

Về phần mình, đồng sáng lập và COO Neera Inamdar cho biết: “Trong thời gian đại dịch, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin chi tiết từ khách hàng cũng như các nhà phát triển. Chúng tôi nhận thấy rằng trong khi các chủ đầu tư gặp khó khăn, khách hàng vẫn không có cách nào để tham gia vào thị trường bất động sản với tư cách là nhà đầu tư. Chúng tôi đặt ra mục tiêu để bù đắp khoảng cách này và lần lượt tạo ra một giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả hai ”.

Cô cũng nói rằng quá trình đầu tư của họ dễ dàng hơn và khác biệt so với những người tham gia khác trong không gian. “Chúng tôi cung cấp‘ đồng sở hữu tài sản bằng chứng thư trực tiếp ’và vì lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư là trở thành đồng sở hữu trực tiếp của tài sản,” Inamdar nói.

Sáng kiến ​​chứng chỉ blockchain gần đây ở Ấn Độ

Chính phủ Maharashtra hợp tác với LegitDoc đã triển khai một hệ thống thông tin xác thực để cung cấp chứng chỉ văn bằng chống giả mạo bằng công nghệ blockchain. Sự đổi mới này đã giúp giải quyết vấn đề giả mạo chứng chỉ.

LegitDoc cũng có kế hoạch hợp tác với nhiều cơ sở học thuật hơn ở Ấn Độ để thực hiện sáng kiến ​​tương tự, do đó, chống lại việc giả mạo tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá nền tảng đất ảo NFT tăng 42.000% trong một tháng

Bài viết kế tiếp

Chặn tiền điện tử ở Trung Quốc là một cách tích cực để thúc đẩy e-CNY

Bài viết liên quan