Hàn Quốc cấm nhân viên trao đổi giao dịch token của riêng họ

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã ban hành một nghị định mới cấm nhân viên của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) giao dịch token của riêng họ. Quy tắc mới nhằm bảo vệ chống lại xung đột lợi ích từ các VASP, tránh gây thiệt hại cho người dùng.

Các VASP của Hàn Quốc, đặc biệt là các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, đã có một năm khó khăn vào năm 2021. Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã liên tục bắt bẻ chúng bằng các hướng dẫn mới khi tìm cách đưa lĩnh vực này trở thành Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) tiêu chuẩn. Các sàn giao dịch đã phải hợp tác với các ngân hàng và đạt được chứng chỉ bảo mật thông tin.

Hướng dẫn mới nhất được thiết lập để nhắm mục tiêu đến các nhân viên trao đổi. Trong một thông cáo báo chí tuần này, FSC tiết lộ rằng chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quy tắc xung đột lợi ích đối với VASP thông qua việc sửa đổi Nghị định thực thi của Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể.

Nghị định cấm VASPs “giao dịch tài sản ảo do nền tảng của chính họ phát hành hoặc bởi các tổ chức có liên quan đặc biệt khác”. Nó ngăn cản các nhà khai thác và nhân viên của VASP giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua nền tảng của họ. Các biện pháp này nhằm cải thiện tính minh bạch trong các giao dịch tài sản kỹ thuật số và ngăn ngừa thiệt hại cho người dùng, FSC tuyên bố.

Các VASP cũng được yêu cầu có các biện pháp ngăn chặn xung đột lợi ích cho người lao động của mình. Nếu không tuân thủ quy tắc này sẽ dẫn đến việc bị đình chỉ kinh doanh hoặc bị phạt tiền không quá 100 triệu won (84.400 USD).

Nghị định sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Hàn Quốc đang tìm cách hạn chế một hành vi vi phạm đã được tìm thấy tại một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, bao gồm cả những sàn giao dịch lớn nhất. Trong trường hợp liên quan gần đây nhất, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra đối với người vi phạm hàng loạt Binance về các tuyên bố về giao dịch nội gián và thao túng thị trường.

Các nguồn tin tại CFTC tiết lộ rằng cơ quan giám sát tin rằng các giám đốc điều hành Binance đã lợi dụng người dùng của họ, chẳng hạn như bằng cách giao dịch theo lệnh của khách hàng trước khi thực hiện chúng.

Coinbase cũng đã từng dính phải các vụ bê bối giao dịch nội gián trong quá khứ. Vào năm 2018, nó đã bị tấn công với một vụ kiện tập thể vì tuyên bố rằng những người trong cuộc biết về việc ra mắt token sắp xảy ra và đã mua những token này vài ngày trước khi chúng ra mắt trên nền tảng, kiếm được hàng triệu đô la lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Binance thuê cựu đại lý IRS liên quan đến các vụ kiện của Silk Road và Mt.Gox

Bài viết kế tiếp

Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la khi đô la Mỹ rút lui sau khi chạm mức cao nhất trong một năm

Bài viết liên quan