Giám đốc điều hành BOJ cho biết Nhật Bản sẽ ủng hộ một thiết kế CBDC đơn giản

Một giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Nhật Bản đề xuất (CBDC) sẽ là một thiết kế đơn giản và có thể được sử dụng cùng với các dịch vụ thanh toán tư nhân hiện có.

Một mô hình đơn giản cho đồng Yên kỹ thuật số

Shinichi Uchida, giám đốc điều hành của BoJ, đã đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại Hội đồng liên lạc tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương lần thứ hai vào thứ Sáu (15 tháng 10 năm 2021). Theo Uchida, đồng yên kỹ thuật số nên được thiết kế theo cách mà nó có thể được sử dụng để thanh toán ở bất cứ đâu và cũng hoạt động với các dịch vụ thanh toán hiện có.

Đối với giám đốc điều hành BOJ, sự chung sống giữa CBDC và các mạng lưới thanh toán do các tổ chức tư nhân cung cấp sẽ theo chiều ngang và chiều dọc. Cùng tồn tại theo chiều ngang là khi các mạng thanh toán tư nhân khác nhau cùng tồn tại cùng với hệ thống CBDC. Mô tả sự chung sống theo chiều dọc mà Uchida nói sẽ cần một mô hình đơn giản, quan chức BOJ cho biết:

“Để cùng tồn tại theo chiều dọc, CBDC do Ngân hàng Trung ương cung cấp phải là một nguyên liệu tương đối đơn giản, dễ nấu. Ví dụ: trong một ví do khu vực tư nhân cung cấp, có thể sử dụng CBDC ngoài các phương thức thanh toán tư nhân hoặc có thể thêm các dịch vụ mới sau khi sử dụng CBDC. ”

Trong khi đó, BOJ dự kiến ​​sẽ tiến hành giai đoạn thứ hai của thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số vào tháng 4 năm 2022. Một trong những tính năng quan trọng sẽ được thử nghiệm ở giai đoạn này là nếu cần thiết phải đưa ra giới hạn về số lượng mà mỗi tổ chức nắm giữ. .

Nhật Bản chưa sẵn sàng cho CBDC, trong khi các nước khác có tiến bộ

Tuy nhiên, Uchida nhắc lại lập trường của ngân hàng trung ương rằng không vội vàng phát hành CBDC. Trong khi đó, nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục tham gia vào CBDC, với một số thực hiện các dự án tiền kỹ thuật số chung.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 9, các ngân hàng trung ương ở Úc, Singapore, Nam Phi và Malaysia, đã hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để phát triển một dự án thử nghiệm nhằm khám phá việc sử dụng CBDC để thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới. .

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dường như rất nghiêm túc với dự án thắng kỹ thuật số của mình, đã ngân sách gần 5 tỷ won (4,1 triệu đô la) cho nỗ lực này. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng đã chọn Ground X, một công ty con blockchain của công ty Internet Kakao, làm đối tác công nghệ cho đồng tiền kỹ thuật số của BOK. Ngoài ra, Hàn Quốc có một dự án thí điểm CBDC dự kiến ​​kết thúc vào tháng 12 năm 2021.

Các ngân hàng trung ương khác đang thực hiện các dự án CBDC khác nhau của họ bao gồm Ghana, Việt Nam, Nigeria, Jamaica, trong số những ngân hàng khác. Gần đây, một tổ chức mới đã được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của CBDC Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bloomberg: Các phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 10

Bài viết kế tiếp

Giá cổ phiếu Rolls-Royce (LON: RR) Trung lập ở mức kháng cự quan trọng

Bài viết liên quan