Giá nền tảng đất ảo NFT tăng 42.000% trong một tháng

Những lô đất ảo đang được rao bán với giá ngất ngưởng; một số NFT Next Earth ở Thành phố Vatican đã tăng tới 42.000% trong một tháng. Đây không phải là những tác phẩm nghệ thuật hay rượu hiếm hay đồ cổ – đây là những mảnh bất động sản kỹ thuật số trên một blockchain.

Trong Next Earth, một viên ngói (hoặc một mảnh đất một trăm mét vuông) ở Thành phố Vatican được bán với giá hơn 42 BUSD, trong khi Monaco được bán với giá hơn 14 BUSD cho mỗi viên gạch và Macao được bán với giá khoảng 4 BUSD cho mỗi viên gạch. Điều thú vị là Khải Hoàn Môn nổi tiếng ban đầu được mua với giá khoảng 100 BUSD và được bán lại với giá 3.400 BUSD vào ngày đầu tiên ra mắt thị trường Next Earth NFT.

Nhưng sự gia tăng giá trị khủng khiếp này có ý nghĩa gì đối với những người dùng tìm mua bất động sản ảo? Sự khan hiếm đóng vai trò gì trong việc tăng giá và làm thế nào để người mua có thể xác định xem có cơ hội đầu tư để ở hay không?

Câu trả lời quay trở lại vấn đề trọng tâm của kinh tế học 101: cung và cầu. Mọi người sẵn sàng trả một số tiền lớn cho bất động sản ảo, tạo ra cơ hội cho những người chuyển động sớm biết nhu cầu nằm ở đâu.

Cung và cầu trong Metaverse

Nguồn cung đất ảo hiện đang hạn chế, trong khi nguồn cầu đang bùng nổ. Thuật ngữ “metaverse” được đặt ra bởi Neal Stephenson trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash năm 1992 của ông. Nó đề cập đến một tồn tại ảo tồn tại độc lập với thế giới thực.

Bên cạnh Next Earth, các ví dụ bao gồm Second Life và Minecraft, cả hai đều thuộc sở hữu của các công ty trò chơi điện tử. Có rất nhiều metaverses khác cũng đang được phát triển. Khi NFT trở thành xu hướng chủ đạo, người dùng sẽ có thể thực sự sở hữu các mảnh ghép – do đó, nhu cầu về đất ảo sẽ chỉ phát triển hơn nữa.

Do những siêu thị này vẫn chưa trở nên phổ biến bên ngoài giới công nghệ, nên không có nhiều cách để mọi người mua NFT hàng ngày. Tuy nhiên, với việc ra mắt thị trường NFT mới của Next Earth, điều này sắp thay đổi.

Sự khan hiếm làm tăng giá trị của NFT

Sự khan hiếm đất ảo, cùng với khả năng sở hữu bất động sản trong một thế giới hoàn toàn ảo, đã tạo ra một thị trường bất động sản dựa trên blockchain mà ít ai có thể dự đoán chỉ một năm trước.

Đương nhiên, có sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đất đối với các thửa đất ảo. Kết quả là một số đợt tăng giá ngoạn mục – đặc biệt là ở các điểm tương đương ảo như Thành phố Vatican, Macao và Monaco.

Tại sao mọi người trả nhiều tiền cho bất động sản kỹ thuật số? Bởi vì nó khan hiếm! Chỉ có một số lượng gạch hữu hạn có sẵn. Và mặc dù hầu hết các ô ảo sẽ không được xây dựng (nghĩa là, biến thành các tòa nhà ảo hoặc tài sản tạo ra tài nguyên), những ô này vẫn sẽ xác định ai được sống trong siêu thị của Trái đất tiếp theo và tham gia vào các hoạt động của nó.

Cần tìm gì khi mua NFT

Với các token không thể thay thế, điều quan trọng là phải hiểu cách họ đang cạnh tranh với các đối tác truyền thống của họ — chẳng hạn như bất động sản và trò chơi — và liệu họ có những gì cần thiết để thành công hay không.

Bất động sản vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để đầu tư của mọi người, bất chấp tình trạng thiếu nhà ở hiện tại của quốc gia và các tài sản như căn hộ đô thị tăng giá nhanh chóng. Tại sao? Bất động sản có chi phí cố định cao nhưng chi phí cận biên thấp, có nghĩa là khi một tài sản được cải tạo hoặc thêm vào, những chi phí đó không tăng nhiều như chi phí phát sinh của các lĩnh vực khác.

Trong metaverse ảo, bất động sản được sở hữu vì những lý do khác: Người dùng muốn tự quản lý tài sản trong lĩnh vực kỹ thuật số và yêu cầu cổ phần đối với thứ mà họ quan tâm, cho dù đó là quê hương của họ hay một di tích nổi tiếng.

Một công ty sáng tạo đã trở thành một câu chuyện khó thành công là nhà phát triển Linden Lab của Second Life sau khi công ty này tận dụng những tiến bộ trong công nghệ bằng cách tạo ra một thế giới ảo hấp dẫn hơn thông qua hình đại diện.

Ngày nay, các dự án như Next Earth đang đưa ý tưởng về vùng đất ảo lên một tầm cao mới với NFTs, cho phép người dùng thực sự sở hữu tài sản ảo trên bản sao của Earth lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano hồi phục hướng tới 2,5 đô la để giành lại vị trí thứ 3 từ Tether, nó có thể giữ được bao lâu?

Bài viết kế tiếp

Hệ thống dựa trên blockchain để ra mắt bất động sản ở Ấn Độ

Bài viết liên quan