Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm khi khủng hoảng năng lượng tiếp tục kéo dài

Để đối phó với căng thẳng năng lượng toàn cầu, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, có tên là OPEC + đã quyết định tăng sản lượng một cách ổn định.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm do nhu cầu ngày càng tăng đối với nhiên liệu hóa thạch kéo dài trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra. Việc tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 đang giúp nhiều nền kinh tế quay trở lại các hoạt động kinh tế tối ưu, và tương ứng đang thúc đẩy một sự gia tăng lớn về nhu cầu năng lượng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế tăng 2%, thêm 1,62 USD lên 84,01 USD, mức giá cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Trong khi giá dầu thô Tây Texas tăng 2,5% lên 81,3 USD / thùng vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, thì Dầu thô Mỹ cũng tăng vọt tăng 1,95 đô la, tương đương 2,5%, ở mức 81,30 đô la một thùng, in giá giao dịch cao nhất kể từ cuối năm 2014. Giá dầu này là sản phẩm của nhu cầu liên tục đối với dầu, với năng lực sản xuất không nhất thiết phải mở rộng với tốc độ dự kiến ​​để giảm căng thẳng hiện tại.

Tăng trưởng lạm phát cũng là một yếu tố khuấy động giá của các sản phẩm thô, tất cả gây thêm căng thẳng cho nền kinh tế của hầu hết các quốc gia.

Kelvin Wong, nhà phân tích hàng hóa tại CMC Markets ở Singapore cho biết: “Không có luồng tin tức trực tiếp, các động thái này được thúc đẩy bởi các yếu tố liên thị trường ngụ ý lạm phát dự kiến ​​cao hơn đang hỗ trợ cho động thái tăng giá dầu”, Kelvin Wong, nhà phân tích hàng hóa tại CMC Markets ở Singapore cho biết.

Bộ Năng lượng, mặc dù đã cân nhắc để mở khóa trữ lượng dầu của quốc gia, đã quay trở lại kế hoạch của mình về vấn đề này, theo đuổi một giải pháp thay thế có thể khiến các công ty hiện tại tăng cường hoạt động sản xuất của họ.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Thông tin từ tuần trước rằng Bộ Năng lượng không có kế hoạch khai thác nguồn dự trữ chiến lược đang giữ cho thị trường dầu mỏ chặt chẽ và đang hỗ trợ giá cả,” nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết.

Theo báo cáo của Reuters, các thợ khoan ở nước này đang tăng cường năng lực sản xuất, tận dụng lợi thế của việc tăng giá và bổ sung thêm 5 giếng dầu mới vào tuần trước, mức tăng thứ 5 hàng tuần liên tiếp của các giàn khoan dầu khí.

Giá dầu tăng: OPEC chọn duy trì sản xuất dần dần và ổn định

Để đối phó với căng thẳng năng lượng toàn cầu, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, cùng gọi là OPEC + đã quyết định tăng sản lượng một cách ổn định.

Tamas Varga, nhà phân tích dầu mỏ tại công ty môi giới PVM Oil Associates, cho biết: “Nguồn dự trữ cạn kiệt, kỷ luật của OPEC và cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra sẽ hỗ trợ giá vững chắc trong ba tháng tới”.

Các cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra đã thúc đẩy các nhà phân tích bày tỏ triển vọng tiêu cực về nền kinh tế Mỹ trong những năm tới. Ngoài dầu mỏ, các nhà phân tích tại Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) đã hạ dự báo của họ về nền kinh tế Mỹ vào năm 2021 và 2022, với lý do hỗ trợ tài chính của chính phủ bị thu hẹp vào cuối năm và “sự phục hồi chậm hơn trong chi tiêu tiêu dùng” do “Hai thách thức” đối với tăng trưởng trong trung hạn.

Với những dự báo mới nhất này, GDP của nền kinh tế Mỹ hiện dự kiến ​​sẽ tăng 5,6% trong năm nay và 4% vào năm 2022, ước tính giảm từ 5,7% và 4,4% như các nhà phân tích dự đoán trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Perpetual Protocol (PERP): Cập nhật giá, phát triển gần đây, sự kiện trong tương lai, cộng đồng

Bài viết kế tiếp

YouTube đã xóa kênh của Anthony Pompliano nhưng sẽ sớm khôi phục kênh đó

Bài viết liên quan