Ghana muốn cho phép thanh toán ngoại tuyến cho e-cedi CBDC của mình

Ghana đang nỗ lực cung cấp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho những công dân không có kết nối Internet. Một quan chức của Ngân hàng Ghana tiết lộ rằng ngân hàng đang làm việc thí điểm để kiểm tra khả năng tồn tại của các khoản thanh toán ngoại tuyến khi họ tìm cách nhắm mục tiêu vào số đông.

Ghana là một trong những quốc gia đi đầu trong thế giới mới đầy táo bạo của các cộng đồng dân cư ở châu Phi. Dự án e-cedi của nó là dự án CBDC tiên tiến nhất ở châu Phi cùng với nước láng giềng Nigeria, dự án sẽ ra mắt e-Naira trong tháng này.

Ngân hàng Ghana (BoG) đang tìm cách cung cấp tiền kỹ thuật số cho càng nhiều người Ghana càng tốt. Do đó, ngân hàng đang khám phá cách làm cho e-cedi khả dụng ngoại tuyến, một quan chức hàng đầu đã tiết lộ.

Theo một báo cáo của Hootsuite và WeAreSocial, có 41,7 triệu kết nối di động trong cả nước với dân số chỉ là 32 triệu người, tỷ lệ 133%. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 15,7 triệu người được kết nối Internet, chỉ bằng hơn một nửa tổng dân số. Mặc dù con số này đã tăng hơn 6% trong năm qua, nhưng việc sử dụng Internet vẫn còn một khoảng cách xa để phổ cập ở quốc gia Tây Phi này.

BoG muốn cung cấp e-cedi cho một nửa dân số không kết nối với Internet, Kwame Oppong, giám đốc fintech và đổi mới của ngân hàng tiết lộ gần đây.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Ghana, Oppong nói:

“Sự bao trùm về tài chính bị hạn chế bởi sự sẵn có của kết nối và sức mạnh. Điều chúng tôi hy vọng có thể làm được — và chúng tôi là một trong những người tiên phong trong việc này — là e-cedi cũng có thể được sử dụng trong môi trường ngoại tuyến thông qua một số thẻ thông minh.”

Truy cập ngoại tuyến cho các CBDC là một lĩnh vực mà nhiều ngân hàng trung ương đang khám phá khi họ tìm cách cung cấp các loại tiền kỹ thuật số cho hàng triệu người không kết nối với internet. Phân khúc dân cư này là một trong những mục tiêu lớn nhất của việc triển khai CBDC, với việc bao gồm tài chính là một trong những lợi ích lớn nhất của CBDC.

Trung Quốc đã và đang khám phá việc cung cấp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình cho người dùng ngoại tuyến. Bahamas cũng đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực này, với Sand Dollar của nó được thiết kế như một “giải pháp chống lại toàn diện” cho những thảm họa thiên nhiên quá phổ biến có thể làm gián đoạn kết nối Internet ở đảo quốc này. Vào tháng 2, ngân hàng đã ra mắt thẻ ghi nợ liên kết CBDC đầu tiên trên thế giới.

Khi các ngân hàng trung ương theo đuổi thanh toán CBDC ngoại tuyến, một bài báo nghiên cứu của Visa đã cảnh báo rằng “nếu không tìm ra giải pháp an toàn, các CBDC có thể tự mở mình trước nạn làm giả kỹ thuật số”. Gã khổng lồ về thẻ tín dụng toàn cầu đã đề xuất giao thức Hệ thống thanh toán ngoại tuyến sẽ ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi bằng cách dựa vào chữ ký số được tạo trong Môi trường thực thi đáng tin cậy có sẵn trên điện thoại thông minh, ngay cả khi ngoại tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tesla lỗ 51 triệu USD do giá bitcoin giảm trong quý 3 năm 2021

Bài viết kế tiếp

Galaxy Interactive huy động được 325 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp trò chơi NFT và Blockchain

Bài viết liên quan