Gần một phần ba các nhà đầu tư chuyên nghiệp bỏ qua các cố vấn để mua tiền điện tử – Khảo sát

Gần một phần ba các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Châu Âu đã nhận được lời khuyên tài chính cho biết họ có kế hoạch bước ra ngoài mối quan hệ với cố vấn của mình để tiếp xúc với tiền điện tử, một cuộc khảo sát mới được nhà tài trợ quỹ giao dịch trao đổi (ETF) WisdomTree đã phát hiện.

Theo cuộc khảo sát, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hiện đã nhận thức được vai trò của tài sản kỹ thuật số như một phần của danh mục đầu tư. Và do nhận thức được nâng cao, các nhà đầu tư cũng cho biết họ có ý định thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình, với 32% thừa nhận rằng họ sẽ làm như vậy ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ sẽ bỏ qua các cố vấn của họ.

Hơn 8 trong số 10 cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho biết rằng họ đã nói chuyện với khách hàng của mình về việc đầu tư vào tiền điện tử. Hơn nữa, 41% cố vấn được khảo sát cũng cho biết họ tin rằng tiền điện tử có vai trò như một chất đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, với mức phân bổ 1% -2% được 34% cố vấn tài chính cho là phù hợp.

Tuy nhiên, bình luận về kết quả của cuộc khảo sát, Jason Guthrie, Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số tại Châu Âu của WisdomTree, đã cảnh báo các nhà đầu tư về những khác biệt lớn tồn tại trong không gian tiền điện tử.

“Tiền điện tử là một tài sản trẻ và có thể được sử dụng cho các vai trò khác nhau trong các danh mục đầu tư khác nhau. Việc phân loại tất cả các tài sản theo cùng một cách sẽ bỏ qua các sắc thái và các trường hợp sử dụng khác nhau của tiền xu,” Guthrie cho biết thêm:

“Các đồng tiền Mega cap như bitcoin và ether rất khác với nhiều loại altcoin hiện có trên thị trường.”

Trong khi đó, cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng các nhà đầu tư nói chung đang trở nên quyết liệt hơn trong việc tìm kiếm lợi nhuận của họ. Gần một nửa số cố vấn được khảo sát cho biết khách hàng của họ đã tìm kiếm các khoản đầu tư rủi ro hơn kể từ khi đại dịch toàn cầu bắt đầu, điều mà WisdomTree nói là “có lẽ do lạm phát tăng và lãi suất thấp”.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư đã quyết định tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thông qua mối quan hệ của họ với một cố vấn, Guthrie của WisdomTree cho biết cố vấn thường sẽ đề xuất các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) khác nhau để theo dõi giá tiền điện tử thay vì bản thân tài sản, để giữ khách hàng “trên sách của họ.”

“Đầu tư thông qua ETP cho phép tiếp xúc với tài sản cơ bản mà nhà đầu tư không cần phải quản lý các khóa công khai và riêng tư của nó,” Guthrie giải thích lý do tại sao các phương tiện đầu tư giao dịch trao đổi lại là lựa chọn ưa thích của nhiều người.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư đã chọn không quan hệ với cố vấn, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số của WisdomTree cho biết thay vào đó, các cố vấn nên “bắt kịp loại tài sản và hướng dẫn họ trên hành trình” nhằm giảm thiểu rủi ro thua lỗ.

Guthrie kết luận: “Quản lý rủi ro và giáo dục nên được ưu tiên, đặc biệt là với một tài sản non trẻ và biến động nhanh như vậy.”

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021 bởi cơ quan nghiên cứu CoreData Research và bao gồm 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp trên khắp châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các hợp đồng tương lai và quyền chọn Argentina sẵn sàng trao đổi chỉ số Bitcoin di chuyển

Bài viết kế tiếp

Scaramucci nói: Bitcoin trở thành một “loại tài sản khổng lồ”

Bài viết liên quan