FATF muốn các quốc gia nghiêm túc về quy định tiền điện tử, đề cập đến NFT, DeFi

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đang tìm cách tăng cường áp lực lên các quốc gia trong việc áp dụng các quy định về tiền điện tử – và hướng dẫn cập nhật của họ đã đề cập đến các token không thể thay thế (NFT), tài chính phi tập trung (DeFi), ngang hàng ( P2P) giao dịch và stablecoin lần đầu tiên.

FATF, cơ quan tư vấn và lập chính sách tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của các chính phủ cho G7, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và các tổ chức đa quốc gia khác, đã ban hành một bộ hướng dẫn mang tính bước ngoặt vào năm 2019, bao gồm nhiều giao thức báo cáo trao đổi tiền điện tử Quy tắc Du lịch -maligned. Trong một tài liệu được công bố hôm nay, FATF cho biết họ đã cập nhật và cải thiện các hướng dẫn của mình để “kết hợp và thay thế hướng dẫn năm 2019”.

Và trong khi cơ quan này một lần nữa nhấn mạnh cam kết của mình đối với Quy tắc Du lịch, và đưa ra cảnh báo, tuyên bố rằng họ đã ghi nhận việc “thiếu việc thực hiện Quy tắc Du lịch theo các khu vực pháp lý”. Điều này tuyên bố rằng “hành động như [a] không khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào các giải pháp Quy tắc Du lịch.”

Nó khuyên các doanh nghiệp nên chủ động tuân thủ, viết:

“Bất kể việc thiếu quy định trong khu vực pháp lý của người thụ hưởng, các pháp nhân có nguồn gốc có thể yêu cầu người thụ hưởng tuân thủ Quy tắc Du lịch theo hợp đồng hoặc thông lệ kinh doanh.”

Ngoài ra, FATF đã bổ sung chi tiết vào định nghĩa của mình về “tài sản ảo” và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), cảnh báo rằng “không nên có trường hợp tài sản tài chính liên quan không được đề cập trong các tiêu chuẩn của FATF.

Stablecoin được xem xét kỹ lưỡng trong tài liệu, với cơ quan về cơ bản kết luận rằng các token được neo bằng fiat theo định nghĩa của nó là tiền điện tử hoặc “tài sản tài chính”. Nó kết luận rằng nếu các token được coi là tập tin mật mã, chúng phải được kiểm soát phù hợp và nếu chúng được đánh giá là sản phẩm tài chính, chúng “nên được giám sát theo quyết định đó theo cách tương tự như tất cả các tài sản được phân loại tương tự khác.”

Khi nói đến các nhà khai thác stablecoin, nó đã viết rằng “một loạt các thực thể tham gia vào các thỏa thuận stablecoin có thể đủ điều kiện làm VASP”.

Về chủ đề DeFi, FATF dường như gợi ý rằng nhiều giao thức ít “phi tập trung” hơn những gì họ có thể tuyên bố, giải thích:

“Có vẻ khá phổ biến khi các thỏa thuận DeFi tự gọi mình là phi tập trung khi chúng thực sự bao gồm một người có quyền kiểm soát hoặc đủ ảnh hưởng và các khu vực pháp lý nên áp dụng định nghĩa VASP mà không cần tự mô tả.”

Dưới đây là một số điểm chính khác từ hướng dẫn được cập nhật:

  • Một phần về NFT được bao gồm, nhưng có vẻ hơi sơ bộ, có đề cập rằng một số NFT có thể đủ điều kiện là tập tin tiền điện tử, nhưng kết luận rằng “các quốc gia nên […] xem xét việc áp dụng các tiêu chuẩn FATF cho NFT trên cơ sở từng trường hợp.”
  • Bản thân các ứng dụng DeFi không phải là VASP, nhưng “người sáng tạo, chủ sở hữu và nhà điều hành hoặc một số người khác duy trì quyền kiểm soát hoặc đủ ảnh hưởng trong các thỏa thuận DeFi” có thể – và có thể phải xin giấy phép hoạt động. (Tìm hiểu thêm: Ngành DeFi đang phá vỡ luật – Đã đến lúc phải hành động)
  • Đối với các giao dịch P2P, tổ chức lưu ý rằng các giao dịch như vậy có thể liên quan đến “rủi ro” giống như tiền điện tử và phải được kiểm soát. Nó viết: “Mặc dù FATF đã không nhận thấy xu hướng rõ ràng đối với việc tăng cường sử dụng các giao dịch P2P cho đến nay, vẫn có nguy cơ tiềm ẩn rằng nhiều giao dịch tài sản ảo hơn sẽ chuyển sang không gian P2P để tránh các quy định/giám sát khi nhiều khu vực pháp lý thực hiện các tiêu chuẩn FATF và quy định và giám sát VASP.”
  • FATF không coi các cơ quan tự điều chỉnh trong ngành là những cơ quan thực thi phù hợp.
  • Cần có nhiều sự chia sẻ và hợp tác giữa các “giám sát viên VASP” quốc gia.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phần mềm Titan Hancom phủ nhận Giám đốc điều hành của họ có một ‘quỹ tiền điện tử’

Bài viết kế tiếp

Một ví tiền điện tử cho thấy một nhà đầu tư đã thực hiện giao dịch mua Shiba Inu trị giá 8.000 đô la vào năm ngoái. Ngày nay, nó trị giá 5,7 tỷ đô la.

Bài viết liên quan