Facebook hiện là Meta: công ty chia sẻ kế hoạch cho metaverse và NFT

Trước đó, các hãng truyền thông Mỹ đã đưa tin về kế hoạch thông báo đổi tên của Facebook. Hôm nay những kế hoạch này đã trở thành sự thật. Gã khổng lồ xã hội đặt mục tiêu vào sự phát triển của metaverse của riêng mình, tìm một cái tên tương ứng với tham vọng của nó là Meta.

Tại Facebook Connect 2021, Mark Zuckerberg đã xác nhận kế hoạch đổi tên của công ty bằng cách công bố một cái tên mới. Mục tiêu chính của Meta là hình thành một “metaverse” duy nhất trong thế giới ảo, nơi mọi người có thể giao tiếp dưới vỏ bọc của hình đại diện. Ngày nay, thương hiệu Facebook được kết hợp quá chặt chẽ với một sản phẩm duy nhất là mạng xã hội lớn nhất, nhưng công ty có ý định thay đổi điều đó.

Bản thân thuật ngữ “metaverse” ngụ ý về sự phát triển trong tương lai của Internet, trong đó thay vì “môi trường phẳng” dưới dạng tài nguyên và ứng dụng web, một môi trường ba chiều dưới dạng không gian công cộng và riêng tư sẽ xuất hiện, mang lại sự tương tác giữa những người dùng lên một cấp độ mới. Công nghệ token không thể thay thế cũng sẽ có một vị trí đặc biệt trong vũ trụ này. Ví dụ: ở đây, bạn có thể biến NFT thành hình đại diện 3D và sử dụng chúng trong tất cả các loại không gian web, có thể là trò chơi, tương tác xã hội hoặc quy trình làm việc.

Để phát triển công nghệ này và nhiều công nghệ hiện đại khác, gã khổng lồ công nghệ này đang đầu tư 50 triệu USD vào nghiên cứu và ký kết quan hệ đối tác cùng có lợi với đại diện của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài ra, trong vòng 5 năm tới, Facebook sẽ thuê khoảng 10.000 người trên khắp châu Âu để phát triển các công nghệ liên quan đến metaverse.

Một trong những ví dụ được trình bày trong hội nghị với việc sử dụng các token không thể thay thế là một buổi hòa nhạc ảo mà một người bạn mời một người bạn khác. Sau đó, các thành viên của metaverse tụ tập cho một “bữa tiệc sau” trong một tổ chức với các hình đại diện khác và mua quà lưu niệm trong cửa hàng hòa nhạc ở định dạng NFT.

Meta sẽ không chỉ bao gồm mạng xã hội Facebook mà còn cả Instagram, cũng như một trong những sứ giả phổ biến nhất trên thế giới WhatsApp. Ngoài ra, nhà sản xuất tai nghe VR Oculus và các tài sản khác của Facebook sẽ tham gia cùng họ. Mặc dù Reality Labs hiện sẽ hủy liên kết mũ bảo hiểm Oculus Quest khỏi tài khoản Facebook của người dùng, nhưng thiết bị này sau đó sẽ được gọi là Meta Quest.

Những người hâm mộ thực tế ảo và NFT chắc chắn sẽ đánh giá cao sự đổi mới, nhưng một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã coi các kế hoạch của Meta là mối đe dọa đối với nguyên tắc “mở” của metaverse. Đặc biệt là khi ngày nay, một gã khổng lồ công nghệ khác, công ty Trung Quốc Tencent, cũng đang tham gia vào việc phát triển một ý tưởng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Joe Biden đã thực sự đề cử một người theo chủ nghĩa Mác xít để quản lý các ngân hàng của chúng ta chưa?

Bài viết kế tiếp

Kazakhstan kỳ vọng 1,5 tỷ đô la từ việc khai thác tiền điện tử trong 5 năm, các ước tính cho thấy

Bài viết liên quan