El Salvador: Tổng thống Nayib Bukele đầu tư lợi nhuận bằng Bitcoin (BTC) vào bệnh viện thú y

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng một bệnh viện thú y cực kỳ hiện đại trên toàn quốc với hơn 4 triệu đô la lợi nhuận được tạo ra từ quỹ ủy thác bitcoin (BTC) của quốc gia. Động thái này đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter cho đến nay.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador mang lại cổ tức

Chỉ một tháng sau khi làm nên lịch sử với tư cách là quốc gia có chủ quyền đầu tiên đưa bitcoin (BTC) trở thành đấu thầu hợp pháp, việc thúc đẩy áp dụng tiền điện tử của El Salvador đã tạo ra cổ tức cho quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé.

Trong một tweet vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador tiết lộ rằng số bitcoin được lưu trữ bởi quốc gia thông qua dự án Chivo hiện đã tăng thêm 4 triệu đô la ấn tượng và ông có kế hoạch đầu tư một phần trong số đó vào việc xây dựng một cơ sở mới cho thú y. thuốc.

Theo dòng tweet, bệnh viện thú y hiện đại được đề xuất sẽ có bốn phòng khám cấp cứu, một khu phục hồi chức năng, bốn phòng phẫu thuật có khả năng tạo điều kiện cho 64 ca phẫu thuật cùng một lúc và 19 văn phòng.

Hơn thế nữa, Bukele cho biết cơ sở này có thể xử lý 128 trường hợp khẩn cấp cộng với 400 cuộc hẹn chung hàng ngày.

Phản ứng hỗn hợp

Cần nhắc lại rằng El Salvador đã thông báo mua 400 BTC vào ngày 7 tháng 9, khi Luật Bitcoin chính thức có hiệu lực. Vào thời điểm đó, giá bitcoin dao động quanh vùng 52 nghìn đô la.

Ngay sau đó, giá của tiền điện tử hàng đầu thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất là 39.600 đô la và Chủ tịch Nayib Bukele đã không ngần ngại ‘mua giảm’, tiết lộ qua Twitter vào ngày 20 tháng 9 rằng 150 BTC khác đã được thêm vào ví của đất nước.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến tháng 10 năm 2021 và giá bitcoin mới tăng lên hơn 56 nghìn đô la hiện đã tăng thêm tín nhiệm cho dự án Chivo, với một số người đam mê tiền điện tử dự đoán rằng El Salvador có thể trở thành quốc gia giàu nhất thế giới trong vài năm nữa nếu Bukele thúc đẩy đổi mới được duy trì.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát đã chỉ trích quyết định của Tổng thống Bukele khi đầu tư một phần lợi nhuận bitcoin vào ngành thuốc thú y, cho thấy rằng có những dự án nghiêm túc hơn có thể được thực hiện thay thế.

@BarillasPaty đã tweet (bản dịch thô):

“Lần đầu tiên tôi không đồng ý với tổng thống của mình, có những cơ sở giáo dục trẻ em của các ngôi nhà cần phải cải thiện điều kiện của chúng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

YouTube đã xóa kênh của Anthony Pompliano nhưng sẽ sớm khôi phục kênh đó

Bài viết kế tiếp

Đột phá: ASTRO hiện đã được niêm yết trên Gate.io – Tăng giá tới 33.000% sau IDO

Bài viết liên quan