El Salvador sẽ sử dụng lợi nhuận Bitcoin của mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng quy mô lớn

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele sẽ sử dụng một phần lợi nhuận 4 triệu đô la của đất nước từ khoản đầu tư Bitcoin của mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng khổng lồ.

Nếu bạn không thích cách Nayib Bukele thực hiện chính sách Bitcoin của mình ở El Salvador, có thể những hành động mới nhất của anh ấy sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ hoặc ít nhất khiến bạn thừa nhận rằng anh ấy muốn trở nên dễ thương một chút.

Sau khi trải qua những ngày đầu tiên trong môi trường sống, tổng thống El Salvador tiết lộ rằng ông sẽ sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư BTC của đất nước mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng lớn.

Nhà độc tài tự cho mình là tuyệt nhất trên thế giới đã chia sẻ tin tức trên tài khoản Twitter của mình vài giờ trước, cùng với các bài đăng khác đề cập đến Bitcoin, một lời cảnh báo về cuộc khủng hoảng tài chính sắp xảy ra, một lời chế nhạo đối với các đối thủ của ông, những người hiện đang rất im lặng khi đất nước đang lợi nhuận và một số lượt retweet của các phương tiện truyền thông khác.

Chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng bệnh viện thú cưng này với lợi nhuận #BTC của mình. pic.twitter.com/ontf9xiZJT

Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 10 tháng 10 năm 2021

Cứu chó con!

Tổng thống El Salvador đã chia sẻ một video về diện mạo của bệnh viện, đồng thời giải thích rằng ông không bán bất kỳ khoản tiền nào trong số 700 BTC có được cho một quỹ tín thác quốc gia được tạo ra để tạo điều kiện chuyển đổi ngay lập tức giữa BTC và USD cho người dùng Chivo Wallet.

Trong một trong những dòng tweet của mình bằng tiếng Tây Ban Nha, Bukele đã giải thích thêm về ý tưởng của mình. Bệnh viện sẽ khá lớn và sẽ có tiệm làm tóc, văn phòng, lớp học, và một khán phòng bên cạnh các cơ sở y tế như phòng tư vấn, phòng mổ, phục hồi chức năng, nằm viện và phòng cách ly.

Theo ước tính của Bukele, bệnh viện sẽ có thể xử lý 384 cuộc tư vấn, hơn 100 ca cấp cứu, 64 ca phẫu thuật và 32 lần chụp X-quang mỗi ngày.

Tất cả điều này là có thể bởi vì sự gia tăng của Bitcoin khiến đất nước có thặng dư 4 triệu đô la trong Quỹ Bitcoin — mà không ảnh hưởng đến số lượng BTC có sẵn. Cân nhắc những điều trên, Bukele quyết định sử dụng một phần lợi nhuận của mình để xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ này.

Tranh cãi về Bitcoin của El Salvador vượt ra ngoài cả chó con và mèo con

Kể từ khi Bukele thông báo rằng đất nước của anh ấy sẽ áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, các phản ứng trên toàn thế giới đã rất trái chiều.

Mặt khác, những nhân vật lớn như đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và các tổ chức nổi tiếng bao gồm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu đã chỉ trích cách Bukele dự định triển khai việc sử dụng Bitcoin ở đất nước của mình.

Mặt khác, những người ủng hộ Bitcoin cho rằng tổng thống là người có tầm nhìn xa và hoan nghênh động thái này với tiền đề rằng cuối cùng nó sẽ tốt cho Bitcoin.

Mọi tiểu bang đều buộc người dân sử dụng tiền tệ fiat.

El Salvador buộc mọi người sử dụng fiat hoặc #bitcoin.

Chính phủ không bắt buộc người dân phải giữ và cung cấp các công cụ để thực hiện điều này.

Người dân Salvador có tính tùy chọn, vấn đề ở đây là gì? https://t.co/vN4bxmVDVZ

Peter McCormack (@PeterMcCormack) ngày 8 tháng 10 năm 2021

Vì vậy, các quyết định chiến lược tài chính có thể chia rẽ một quốc gia, nhưng tất cả chúng ta đều yêu những chú chó con nhiều như vậy, ngay cả việc công bố bệnh viện thú cưng cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Thật là một công việc khó khăn khi trở thành một chính trị gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Lệnh cấm bán thiết bị khai thác có hiệu lực

Bài viết kế tiếp

Cách Bitcoin & tiền điện tử có thể giúp giảm bớt sự bất bình đẳng về sự giàu có (Không có phép lạ)

Bài viết liên quan