Edward Snowden: Cấm tiền điện tử ở Trung Quốc sẽ chỉ củng cố Bitcoin

Cựu nhân viên CIA và NSA Edward Snowden đã nhìn thấy những hậu quả tích cực đối với Bitcoin và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong lệnh cấm hoàn toàn của Trung Quốc.

Vào giữa tháng 3 năm 2020, khi tiền điện tử chính trên thị trường giảm xuống dưới $ 4,470 trên các sàn giao dịch lớn nhất, Snowden đã viết rằng mùa thu này đã khiến anh ấy cân nhắc nghiêm túc việc mua Bitcoin lần đầu tiên. Nguyên nhân chủ yếu là do quy mô của sự hoảng loạn chung trong cộng đồng tiền điện tử do thời gian giảm không đáng kể.

Snowden nhấn mạnh rằng không còn nhiều thời gian nữa kể từ tweet năm 2020 của anh ấy và Bitcoin đã tăng giá trị lên gấp 10 lần, mà không cần nhìn lại tất cả các biện pháp quản lý đã được các cơ quan quốc tế áp dụng liên quan đến nó. Sự đối đầu hiện tại giữa Bitcoin và Trung Quốc, theo người cung cấp thông tin, sẽ dẫn đến thực tế là tiền điện tử sẽ chỉ củng cố vị trí hiện tại của nó.

Quan điểm của Snowden rằng lệnh cấm của Trung Quốc mở ra nhiều triển vọng thị trường mới nổi cho các nước khác cũng được Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey ủng hộ. Trước đó, ông nói rằng nhờ sự đối đầu giữa Trung Quốc và Bitcoin, thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn cho Hoa Kỳ liên kết với một loại tài sản mới. Ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ của Celestial Empire không chấp nhận tự do kinh tế đến mức sẵn sàng từ chối sự tham gia của công dân đất nước vào “sự đổi mới tài chính thú vị nhất trong những thập kỷ gần đây.”

Trước đó, Toomey đã kêu gọi các nhà chức trách Mỹ điều chỉnh luật hiện hành cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số thay vì “bóp nghẹt” chúng, và thậm chí còn trở thành đồng tác giả của “sửa đổi tiền điện tử thân thiện”. Trong đó, một nhóm thượng nghị sĩ đã đề xuất loại trừ các nhà khai thác nút, thợ đào, nhà phát triển phần mềm và một số danh mục đại diện khác của ngành tiền điện tử khỏi kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, bản thân Bitcoin đang hoạt động rất tốt, cho thấy tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên CoinMarketCap. Trong những ngày đầu tiên của tháng 10, nó đã tăng thêm khoảng 10% về giá và tăng từ 41.230 đô la trên Huobi vào ngày 29 tháng 9 lên 48.170 đô la ngày hôm nay. Đồng thời, vốn hóa thị trường của nó đang dần tiến đến mốc 900 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sự cố ngừng hoạt động của Facebook làm tăng vị thế thị trường của Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Holdex Finance đã nắm bắt được lời của họ: Tin tức niêm yết sẽ lần lượt đến!

Bài viết liên quan