Dow Jones tăng hơn 330 điểm khi Phố Wall cổ vũ giải pháp nợ ngắn hạn

Chứng khoán Mỹ đã đăng ký một đợt phục hồi vào thứ Năm khi các nhà lập pháp đồng ý nâng trần nợ thêm 480 tỷ USD. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng điểm sau một thời gian chịu áp lực giảm.

Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đã tăng 337 điểm trong bối cảnh thị trường phục hồi lành mạnh. Chỉ số kết thúc giao dịch tăng 1% ở mức 34,754,94. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận tăng trần nợ trong thời gian ngắn hạn.

Các chỉ số trong Tin tức về Giải pháp Nợ Ngắn hạn

Cùng với Dow Jones, S&P 500 (INDEXSP: .INX) cũng tăng 0,83%, đóng cửa ở mức 4.399,76. Mặt khác, Nasdaq Composite nặng về công nghệ (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 1,1% và đóng cửa ở mức 14,654 mức. Mức tăng của thị trường hôm thứ Năm đã giúp mức trung bình hàng tuần chuyển sang tích cực.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer hôm thứ Năm đã công bố tin tức về việc thỏa hiệp trần nợ. Điều này sẽ tránh bất kỳ sự vỡ nợ nào của chính phủ Hoa Kỳ trong ngắn hạn. Các nhà lập pháp ở Mỹ đã và đang có những cuộc thảo luận lớn về việc nâng trần nợ.

Đảng Cộng hòa đã phản đối đề xuất này trong một thời gian khiến các nhà đầu tư Phố Wall không chịu khó tiếp cận. Schumer nói rằng các nhà lập pháp đã đồng ý về việc tăng trần nợ ngắn hạn và sẽ được thông qua vào cuối ngày hôm nay. Anh ấy nói thêm:

“Tôi có một số tin vui. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận để kéo dài mức trần nợ đến đầu tháng 12 và chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể hoàn thành việc này ngay hôm nay ”.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, thỏa thuận cho phép tăng trần nợ lên 480 tỷ USD. Theo Bộ Tài chính, số tiền này sẽ cho phép họ thanh toán các hóa đơn trước ngày 3 tháng 12. Nợ quốc gia hiện tại của Mỹ là 28,4 nghìn tỷ đô la. Thỏa thuận này sẽ cho phép khoản nợ tăng lên khoảng 24,8 nghìn tỷ USD.

Công nghệ và cổ phiếu được liên kết với cuộc biểu tình mở cửa kinh tế

Lĩnh vực công nghệ vốn chịu nhiều áp lực trong một thời gian đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Năm. Cổ phiếu của Twitter Inc (NYSE: TWTR) tăng 4,4% đóng cửa ở mức 63,97 USD. Cổ phiếu AMD (NASDAQ: AMD) cũng tăng 2,71% đóng cửa ở mức 106,25 USD. Đồng thời, cổ phiếu Nvidia Corp (NASDAQ: NVDA) tăng 1,81% đóng cửa ở mức 210.

Các cổ phiếu liên quan đến việc nền kinh tế mở cửa trở lại cũng tăng vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10. Công ty General Motors (NYSE: GM) đã tăng 4,7% vào ngày hôm qua. Ngoài ra, Costco đã báo cáo doanh thu tháng 9 tốt hơn mong đợi với cổ phiếu của nó tăng 0,8%. Điểm chuẩn vốn hóa nhỏ Russell cũng tăng 1,5% vào thứ Năm.

Một động lực tích cực lớn khác đối với thị trường là sự sụt giảm trong số các đơn xin thất nghiệp hàng tuần. Bộ Lao động nói rằng điều này xảy ra khi trợ cấp thất nghiệp tăng cường chấm dứt. Trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 10, tổng số hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 326.000. Con số này thấp hơn con số của tuần trước là 364.000 và ước tính của Dow Jones là 345.000.

Tháng 10 đặc biệt có thể là một tháng đầy biến động. Điều này có thể là kết quả của sự không chắc chắn trong chính sách tiền tệ và tài khóa cũng như các mâu thuẫn khác của chuỗi cung ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Fantom đạt mức cao mới mọi thời đại là $2,21 – FTM có phải là khoản đầu tư tốt không?

Bài viết kế tiếp

Andrew Yang bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin sau khi ra mắt đảng mới

Bài viết liên quan