DeFi trên ‘Con đường phục hồi’ sau khi tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang “trên con đường phục hồi”, với các mã liên quan đến DeFi đã tăng thị phần của họ trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử từ 4,7% trong quý trước lên 5,8% trong quý này, một báo cáo mới từ trang web theo dõi tiền điện tử CoinGecko nói.

Theo báo cáo, tổng vốn hóa thị trường của các token DeFi đã tăng trở lại 91% kể từ quý trước – tăng từ 67 tỷ USD lên 128 tỷ USD hiện tại. Điều này xảy ra khi tình cảm giữa những người dùng DeFi đã được cải thiện và các blockchain khác ngoài Ethereum (ETH) đã được chú ý nhiều hơn.

“Nhu cầu ngày càng tăng đối với DeFi có thể là do sự gia tăng của các sản phẩm DeFi bản địa trên các chuỗi thay thế khác như Avalanche, Solana và Terra”, báo cáo cho biết, đặc biệt chỉ ra hai công ty trước đây là “những ngôi sao mới” của DeFi.

Về các chuỗi khác, báo cáo cho biết Binance Smart Chain (BSC) đã duy trì thị phần 11% trong tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các chuỗi, bằng với thị phần mà chuỗi này đã có trong quý trước. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cổ phần đỉnh cao của BSC là 20% TVL trên tất cả các chuỗi đạt được vào tháng 5 năm nay.

“Sự chú ý dường như đang chuyển sang các chuỗi khác, với các dự án đáng chú ý đang được khởi động trong đó,” báo cáo cho biết lý do thiếu tăng trưởng của BSC.

Chuyển sang Ethereum, vốn đã từng gần như độc quyền về việc sử dụng DeFi, CoinGecko nói rằng chuỗi này đã cố gắng duy trì sự thống trị của TVL, ngay cả khi TVL trên tất cả các blockchain đã phát triển đáng kể.

Tính đến cuối quý thứ ba, TVL của Ethereum đứng ở mức 126,6 tỷ USD, chiếm 76% TVL trên tất cả các chuỗi.

Phóng to các token trong các ngách khác nhau trong DeFi, CoinGecko nhận thấy rằng các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), oracles và nền tảng cho vay là những nhóm phát triển nhanh nhất, với mỗi ngách sẽ thấy vốn hóa thị trường của các token của họ tăng 28% đến 40%. quý hơn quý.

Ví dụ, vốn hóa thị trường của DEXes đã tăng gần 10 tỷ USD lên 32,8 tỷ USD vào cuối quý 3, báo cáo cho biết thêm.

Ảnh chụp nhanh dữ liệu được chụp vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Nguồn: Báo cáo tiền điện tử quý 3 năm 2021 CoinGecko

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các cơ quan quản lý, chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã tăng cường giám sát của họ đối với những người chơi tập trung trong không gian tiền điện tử, điều này có thể góp phần làm tăng sự quan tâm đến các lựa chọn thay thế phi tập trung.

“Đáng chú ý, [sàn giao dịch tiền điện tử] Coinbase đã buộc phải hủy sản phẩm cho vay tiền điện tử (Lend) của mình sau mối đe dọa kiện tụng từ SEC”, CoinGecko đề cập đến như một ví dụ về môi trường pháp lý ngày càng khó khăn mà các sàn giao dịch tập trung và các nhà cung cấp cho vay trong không gian tiền điện tử phải đối mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các quy tắc là cần thiết để quản lý lĩnh vực tiền điện tử, Phó thống đốc BOE cho biết

Bài viết kế tiếp

Các altcoin liên quan đến bitcoin tăng khi tin đồn BTC ETF lan rộng trong lĩnh vực này

Bài viết liên quan