Cựu quan chức Maltese xuất bản cuốn sách NFT về tham nhũng của chính quyền địa phương

Mark Camilleri, cựu quan chức Malta đã phát hành NFT của riêng mình, trong đó có thông tin liên quan đến vụ sát hại nhà báo điều tra Daphne Caruana Galizia và các âm mưu tham nhũng trong giới chính trị cao nhất của bang.

Vào năm 2019, giấc mơ trở thành “hòn đảo blockchain” của Malta đã tan thành mây khói chỉ sau một loạt các cuộc biểu tình công khai và cáo buộc các quan chức cấp cao liên quan đến vụ sát hại nhà báo Daphne Caruana Galizia. Tiếp theo là các lệnh trừng phạt quốc tế, FATF đã đưa Malta vào “danh sách xám” và các bộ phận địa phương của các công ty tiền điện tử bắt đầu rời khỏi đất nước ngay lập tức.

Mark Camilleri, cựu lãnh đạo Hội đồng Sách Quốc gia của Malta và là nhà văn đồng thời, đã công bố việc xuất bản cuốn sách của mình có tựa đề Thiên đường của những người đi tìm thuê dưới dạng cáctoken không thể thay thế. Trong đó, ông hứa sẽ làm sáng tỏ những sự kiện diễn ra ở đất nước từ năm 2017 đến năm 2019, cũng như nói về sự bùng nổ tham nhũng và thuê nhà ở Malta dưới thời trị vì của Đảng Lao động, do Joseph Muscat lãnh đạo. Ngoài ra, tác giả tuyên bố rằng ông đã cố gắng mô tả chi tiết việc buôn lậu dầu mỏ, buôn bán ma túy và các loại hình kinh doanh bất hợp pháp khác được tổ chức bởi “tầng lớp tinh hoa” ở địa phương.

Camilleri nói rằng ông biết nhiều điều thú vị đối với mọi người và chính quyền địa phương chưa phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Ông nói, nhiều người trong số những kẻ tham nhũng quy mô lớn vẫn chưa bị đưa ra công lý.

Phiên bản in của cuốn sách của nhà văn được xuất bản vào ngày 15 tháng 10 một ngày trước lễ kỷ niệm ngày mất của nhà báo Daphne Caruana Galizia. Nó đã được phát hành dưới dạng 101 NFT, có sẵn từ ngày 15 tháng 9 trên nền tảng OpenSea. Tất cả chúng không chỉ được trình bày dưới dạng bìa JPEG mà còn ở dạng tệp PDF kèm theo sách, có thể chia sẻ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, quyền sở hữu bản sao của cuốn sách vẫn thuộc về chủ sở hữu của NFT trong mọi trường hợp.

Khi được các nhà báo yêu cầu bình luận về tuyên bố của nhà văn, Joseph Muscat đã gọi họ là “lố bịch”, bác bỏ những lời của Camilleri. Sau đó, đến lượt nó, cảm ơn Muscat vì đã tái cơ cấu nền kinh tế và luật pháp của Malta, vốn mở cửa cho hòn đảo này cho đầu tư nước ngoài, nhưng đồng thời cáo buộc ông có tội vì vụ bê bối dầu mỏ ở Libya và che giấu sự tham gia của chính phủ vào nó.

Cho đến nay, người viết chỉ bán được 10 trong số 101 cuốn sách NFT với giá 0,1 ETH mỗi cuốn (khoảng 388 đô la theo tỷ giá hối đoái của Huobi). Nhưng Camilleri tin rằng việc phát hành Thiên đường của những người tìm thuê ở định dạng này sẽ mở rộng khả năng xuất bản và ông dự định thành lập một nhà xuất bản với số tiền nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phân tích giá BTC, ADA, DOGE và SHIB cho ngày 14 tháng 10

Bài viết kế tiếp

Khảo sát: 14% người Mỹ muốn có phần thưởng tiền điện tử khi sử dụng thẻ tín dụng của họ

Bài viết liên quan