Cream Finance đối mặt với cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng, khai thác 115 triệu đô la

Nền tảng Cream Finance của giao thức DeFi đã phải đối mặt với một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng và Hacker đã tiêu hết tài sản tiền điện tử trị giá 115 triệu đô la.

Năm nay, không gian tiền điện tử phát triển nhanh chóng nhưng mặt khác, tin tặc chỉ nhắm mục tiêu vào các dự án Defi. Mới nhất, Cream Finance đã phải đối mặt với một cuộc tấn công lần thứ ba trong năm nay.

PeckShield đã xác định được vụ tấn công cho vay chớp nhoáng diễn ra trên Cream Finance. Tin tặc đã tiêu hết 115 triệu đô la thông qua cuộc tấn công hack này.

Tin tặc đã rút hết tiền với sự trợ giúp của hai địa chỉ. Địa chỉ đầu tiên bao gồm 92 triệu đô la và địa chỉ thứ hai bao gồm 23 triệu đô la. Và bây giờ toàn bộ quỹ hiện đã được rải ở các địa chỉ ví khác nhau.

Hầu hết số tiền bị đánh cắp nằm trong token Cream LP và các token ERC-20 khác. Token Cream LP là những token gộp được phát hành cho người dùng khi họ gửi tiền vào nhóm thanh khoản.

Do cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng này nhằm vào tài chính Cream, giá của token gốc Cream đã giảm từ $152 xuống còn $111, tức là giảm 27% trong vòng vài phút.

Cream Finance faces flash loan attack, exploited $115 million 1
Giá của kem đã giảm xuống còn $111. Nguồn: CoinGecko.

Cuộc tấn công DeFi trong quá khứ vào tài chính Cream

Với cuộc tấn công này, Cream đã phải đối mặt với tổng cộng 3 cuộc tấn công defi trong toàn bộ lịch sử tiền điện tử.

Lần trước nó đã bị tấn công bởi một hacker không xác định. Tin tặc đã tấn công AMP và tiêu hết khoảng 19 triệu đô la. Nhưng sau đó, Hacker đã trả lại khoảng hơn 80% số tiền.

Trong khi vào tháng 1, công ty tài chính kem phải đối mặt với một cuộc tấn công hack và mất 37,5 triệu đô la.

Ngành công nghiệp Defi cần thời gian để phát triển

Trong quá khứ, hầu hết các cuộc tấn công Defi đều xảy ra với tổn thất lớn. Trong hầu hết các trường hợp, tin tặc đã trả lại tiền cho nhóm nhà phát triển.

Những cuộc tấn công này cho thấy cần cải thiện bao nhiêu cho ngành công nghiệp Defi.

Để tránh bất kỳ loại lỗi nào, PolyNetwork đang chạy một chương trình tiền thưởng lỗi. Và cả mạng chuỗi Binance Smart đang chạy chương trình tiền thưởng lỗi DeFi cho các hacker mũ trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

MATIC mạnh trên mức quan trọng 1,7 đô la sau khi BTC điều chỉnh

Bài viết kế tiếp

Đặt cược NFT: Đầu tư vào NFT để có thu nhập thụ động

Bài viết liên quan