COMP Tanks 8% sau khi đối mặt với lần khai thác thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, tiêu tốn 21 triệu đô la

COMP, token gốc của Hợp chất cho vay DeFi giảm 8% nữa hôm nay do phải đối mặt với lần khai thác thứ hai trong thời gian chưa đầy một tuần. Điều này hơi đáng tiếc đối với các nền tảng blue-chip DeFi như Compound vì nó làm lung lay lòng tin của các nhà đầu tư. Trên biểu đồ hàng tuần, giá COMP giảm hơn 15%.

Tuần trước, một bản nâng cấp cho Hợp chất giao thức DeFi đã bị hỏng do đó đã giải phóng nhầm 90,1 triệu đô la cho người dùng của nó. Ngay sau khi người sáng lập Compound Labs Robert Leshner đã tweet:

Nếu bạn nhận được một lượng lớn COMP không chính xác từ lỗi giao thức kết hợp: Vui lòng đưa nó trở lại Timelock tổng hợp (0x6d903f6003cca6255D85CcA4D3B5E5146dC33925). Giữ 10% dưới dạng mũ trắng. Nếu không, nó sẽ được báo cáo là thu nhập cho IRS và hầu hết các bạn đều bị lừa.

Khai thác lần thứ hai của hợp chất

Vào Chủ nhật, ngày 3 tháng 10, Leshner cũng xác nhận một lỗi khác trong hợp đồng Compound’s Controller Contract, một phần của giao thức phân phối phần thưởng canh tác năng suất cho người dùng. Lỗi lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển cốt lõi của Yearn.Finance, Banteg.

Nó rõ ràng có nghĩa là 21 triệu đô la khác có thể bị tiêu sau khi khai thác hợp đồng. Sau đó, trưởng nhóm Compound Leshner cũng đã tweet về việc có bao nhiêu token COMP có thể được phân phối một cách tình cờ. Ông lưu ý thêm rằng “tác động có giới hạn, tệ nhất là 280.000 token”, tương đương khoảng 92,6 triệu đô la. Leshner đã viết:

Hợp đồng Reservoir giữ phần lớn COMP dành riêng cho người dùng và nhỏ giọt 0,50 COMP / khối vào giao thức. Không ai gọi chức năng trong nhiều tuần, và các nhà phát triển cộng đồng hy vọng rằng Đề xuất 63 hoặc 64 (về quản trị) có thể có hiệu lực trước khi nó được gọi.

Khi hàm drip () được gọi vào sáng nay, nó đã gửi tồn đọng (202.472,5, khoảng hai tháng của COMP kể từ lần cuối cùng hàm được gọi) vào giao thức để phân phối cho người dùng.

Điều này làm cho tổng số COMP có nguy cơ lên ​​đến khoảng 490 nghìn, trong đó 136 nghìn vẫn còn trong Máy tính và 117 nghìn đã được trả lại cho cộng đồng cho đến nay (XIN CẢM ƠN).

Tuy nhiên, giám đốc Compound vẫn lạc quan về các bản vá lỗi sẽ đến trong quá trình quản trị. Điều này sẽ khắc phục sự cố phân phối. Ông nói thêm rằng các thành viên cộng đồng đang tích cực làm việc để khắc phục sự cố này.

Đây có thể là khoản lỗ lớn nhất từ ​​trước đến nay thông qua các hợp đồng thông minh trong lịch sử của DeFi. Mudit Gupta, một nhà phát triển cốt lõi tại SushiSwap DEX nói với CNBC:

“Thị trường tiền điện tử đã loại bỏ khoản lỗ quỹ lớn nhất từ ​​trước đến nay như thể nó không có gì. Tương lai của DeFi rất tươi sáng nhưng chúng tôi đang ở trong một lãnh thổ chưa được khám phá và vẫn còn rất nhiều điều phải học. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Qũy Grayscale Large Cap thêm Solana (SOL) và Uniswap (UNI)

Bài viết kế tiếp

Grayscale biến Solana (SOL) trở thành Công ty nắm giữ lớn thứ 4 trong Quỹ Digital Large Cap của mình, đồng thời bổ sung thêm Uniswap (UNI)

Bài viết liên quan