Colombia theo sau El Salvador khi các máy ATM tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh

Việc giới thiệu các máy ATM tiền điện tử vào Colombia có ý nghĩa quan trọng đối với sự thâm nhập của tiền điện tử ở một khu vực nơi tiền mặt là vua.

Sự hấp thụ tiền điện tử ở khu vực Mỹ Latinh đã được theo dõi nhanh chóng khi El Salvador gần đây đã chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Colombia dẫn đầu bảng về số lượng máy ATM ở Mỹ Latinh trước El Salvador và theo chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis năm 2020, chỉ đứng sau Venezuela.

Chính phủ đã nhận ra vào tháng 4 năm 2021 rằng sự phát triển của tiền điện tử không thể bị chú ý khi các trò gian lận ngày càng gia tăng và họ cần phải cẩn thận. Chữ viết trên tường từ năm 2020; Sàn giao dịch Buda.com của Chile ghi nhận khối lượng giao dịch 31,1 triệu đô la ở Colombia. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, khối lượng giao dịch đạt gần $ 40 tỷ.

Thử nghiệm của chính phủ với tiền điện tử đã tiến xa hơn khi chạy các hộp cát quy định giữa các ngân hàng và chín sàn giao dịch tiền điện tử, tương tự như ở Pakistan, với việc cơ quan quản lý ban hành hướng dẫn về thuế tiền điện tử và hướng dẫn chống rửa tiền. Jehudi Castro, cố vấn chuyển đổi kỹ thuật số của Tổng thống và là thành viên của ủy ban đánh giá hộp cát, nói rằng việc cấm tiền điện tử sẽ là vô nghĩa. Ông cho biết tốt hơn hết là họ nên thu thập dữ liệu trước và thực hiện các quy định một cách từng bước.

Điều gì đang thúc đẩy sự gia tăng số lượng máy ATM?

Trong số 50 máy ATM, Bogota có 29 máy, sáu máy được đặt ở Medellin, ba máy ở Bucaramanga và Pereira, số còn lại nằm rải rác trên khắp đất nước, với ít nhất một máy ở Armenia, Barranquilla, Cartagena, Cucuta và La Hormiga.

Alejandro Beltran, Giám đốc điều hành của Buda.com, nói rằng Colombia tiếp tục là một trung tâm tiền điện tử quan trọng trong giao dịch và vì Venezuela nằm trong top 3 về chỉ số chấp nhận toàn cầu và gần với Colombia, sự gia tăng số lượng máy ATM có thể là do tương tác giao dịch tiền điện tử với Venezuela. Hoặc, anh ấy nói, có thể là các máy ATM tiền điện tử đang thực hiện một số giao dịch tài chính hiệu quả hơn tiền mặt có thể cung cấp.

Việc chấp nhận tiền điện tử ở Nam Mỹ bị thúc đẩy bởi tình trạng hỗn loạn

Colombia khác với các quốc gia Nam Mỹ khác ở chỗ, việc chấp nhận tiền điện tử của họ không bị bắt buộc bởi những biến động chính trị và kinh tế. Ví dụ, ở Argentina, các chu kỳ mất giá, vỡ nợ, siêu lạm phát và suy thoái kinh tế kéo dài ba năm đã khiến quốc gia này trở nên chín muồi trong việc áp dụng tiền điện tử. Việc khai thác đã thành công ở đó, với các công ty khai thác nước ngoài nhận thấy mức giá điện 0,06 đô la / kWh cho các khách hàng công nghiệp là hấp dẫn. Ở Venezuela, việc đóng cửa các ngân hàng trong đại dịch coronavirus đã khiến mọi người chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số, cũng như lạm phát gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và thế giới

Bài viết kế tiếp

Quỹ khoa học trị giá 1 tỷ đô la để sử dụng các dự án blockchain để kéo dài tuổi thọ con người

Bài viết liên quan