Cơ quan thuế Trung Quốc yêu cầu chính phủ không áp thuế tiền kỹ thuật số

Một tờ báo chính thức về thuế của Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ áp thuế đối với các loại tiền kỹ thuật số, bất chấp việc chính phủ gần đây thể hiện thái độ thù địch với ngành công nghiệp này. Bài báo, được cho là của cơ quan thuế nhà nước, tiếp tục kêu gọi sự rõ ràng liên quan đến việc kê khai tài sản Bitcoin, thanh lý, mua bán và sáp nhập, v.v. để tránh trốn thuế.

Trung Quốc tỏ ra rõ ràng trong lập trường cứng rắn chống lại các loại tiền kỹ thuật số. Quốc gia này đã cấm BTC từ nhiều năm trước và đã tiếp tục nhắc lại lập trường này. Nó đã cấm các ICO, loại bỏ các sàn giao dịch, hạn chế quyền truy cập ngân hàng của những người chơi trong ngành và khởi động các công cụ khai thác trong vài năm qua.

Tuy nhiên, mặc dù rõ ràng không để lại bất kỳ chỗ trống nào cho các loại tiền kỹ thuật số, Cơ quan Quản lý Thuế Nhà nước Trung Quốc tin rằng chính phủ nên xác định các chính sách thuế cho lĩnh vực này.

Trong một bài báo trên China Tax News, Cục thuế Loudi của chính quyền đã kêu gọi chính phủ tiến xa hơn nữa và xác định hợp pháp các hoạt động liên quan khác.

“Đồng thời, Trung Quốc nên cải thiện cơ chế kê khai và đăng ký tài sản liên quan và thực hiện đăng ký tên thật và theo dõi động những người dùng nắm giữ một lượng lớn tiền ảo”, văn phòng nêu rõ.

Văn phòng cũng muốn chính phủ xác định các chính sách liên quan đến việc tổ chức lại, phạt tiền và tịch thu, thanh lý, phá sản, sáp nhập và mua lại, và nhiều hơn nữa “để làm rõ việc xử lý tiền ảo để tránh thất thu thuế quốc gia”.

Bài báo nói chung được quy cho văn phòng và không chỉ ra tác giả cụ thể. Nó thể hiện một trong số rất ít lời kêu gọi đánh thuế trong một ngành công nghiệp đang bị chính phủ mạnh tay đàn áp. Trong khi chính phủ tuyên bố rằng cuộc đàn áp là để bảo vệ các nhà đầu tư, nhiều người đã nói rằng chính quyền của Tập Cận Bình chống Bitcoin vì nó đại diện cho quyền tự do tối thượng trong một nhà nước do chế độ cộng sản cai trị.

Lời kêu gọi đánh thuế cũng xảy ra vào thời điểm HM Revenue and Customs, cơ quan thuế của Vương quốc Anh, đã gửi thư cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cảnh báo họ hãy kiểm tra xem họ đã nộp thuế chưa. Theo các chuyên gia thuế, những lá thư này như một lời nhắc nhở các nhà đầu tư thực hiện các khoản thuế của họ có trật tự và không có nghĩa là một mối đe dọa thực thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Solana đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua vốn hóa của Ripple

Bài viết kế tiếp

Solana có nguy cơ sụp đổ ‘double top’ vì SOL cho thấy sự phân kỳ giá-khối lượng giảm

Bài viết liên quan